ในขณะที่สาวกทรีไดมอนด์กำลังรอการมาของ Mitsubishi Pajero Sport เจนใหม่ 7 ที่นั่งหรู เพราะหลังจากที่ผู้บริหาร Mitsubishi เผยข้อมูลไปแล้ว

โดยเว็บรถยนต์ Drive เผยข้อมูลว่า Mitsubishi Pajero Sport จะเปิดตัวที่ออสเตรเลียหรือต่างประเทศในช่วงสิ้นปี 2024 หรือต้นปี 2025 หลังการเปิดตัว Mitsubishi Triton 12 เดือน โดยคาดการณ์ไว้ว่า Triton เจนใหม่ จะเปิดตัวช่วงปลายปี 2023 หรือ ต้นปี 2024

แน่นอนว่าเมืองไทยจะต้องเปิดตัวก่อนออสเตรเลีย โดย Mitsubishi Triton เปิดตัวปี 2023 และ Mitsubishi Pajero Sport จะต้องเปิดตัวในปี 2024

Mitsubishi Pajero Sport เจนใหม่ อาจได้ดีไซน์แบบเดียวกับกระบะ Mitsubishi Triton เจนใหม่ปรับดีไซน์ให้ดูดีขึ้นหรูขึ้นตั้งแต่ ชุดไฟหน้า LED พร้อมไฟ DRL LED

ดีไซน์ด้านหน้าตั้งแต่ขอบกระโปรงหน้าหนาขึ้น ชุดกระจังหน้าแบบ Dynamic Shield ถัดลงมาเป็นไฟตัดหมอกหน้า LED คิ้วขอบล้อทรงเหลี่ยม ที่เปิดประตูและกระจกมองข้างดีไซน์ใหม่ บอดี้ตัวรถจะมีขนาดใกล้เคียง Mitsubishi Pajero SUV รุ่นใหญ่ที่ปิดฉากไป

แต่ใหญ่กว่า Ford Everest เจนปัจจุบัน ทั้งความยาวและความกว้างตัวรถบนพื้นฐาน แชสซีส์ขั้นบันได Body-On-Frame

ขุมพลังนั้นอาจจะใช้ขุมพลังดีเซลเทอร์โบ MIVEC Clean Diesel 2.4 ลิตร 4N15 จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II แต่พัฒนากำลังให้แรงขึ้น จากเดิมที่มีกำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ในปัจจุบัน ซึ่งเริ่มดูจะน้อยเกินไปแล้วเมื่อเทียบกับคู่แข่งรุ่นอื่นๆในคลาสเดียวกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่