ถึงแม้เอสยูวีตัวตึงของค่ายอย่าง Mitsubishi Pajero ยุติการตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่แฟนๆทรีไดมอนด์เองก็ยังคิดถึงอยากให้กลับมาอีก

แต่ก็เป็นไปไม่ได้แล้วที่จะกลับมาเพราะทาง Mitsubishi Motors ตั้งใจอยากให้ Mitsubishi Pajero Sport เจเนอเรชันใหม่นี้ทดแทนสิงห์ทะเลทรายชื่อดังนั่นเอง จากข้อมูลของนาย ฮิโรชิ มาซูโอกะ รองประธานและหัวหน้าฝ่ายพัฒนาวิศวกรรมยานยนต์ของ Mitsubishi ได้กล่าวว่าสำหรับ Pajero Sport เจเนอเรชันใหม่นี้ ยังจะใช้พื้นฐานแชสซีส์ของกระบะ Mitsubishi Triton เจเนอเรชันใหม่

แต่งานการออกแบบ งานวิศวกรรมต่างๆนั้นแตกต่างจาก Mitsubishi Triton เจเนอเรชันใหม่อย่างแน่นอนโดยบอดี้ตัวรถจะมีขนาดใกล้เคียง Pajero เจเนอเรชันสุดท้ายและใหญ่กว่า Ford Everest เจนปัจจุบันที่ตัวรถเล็กกว่า Pajero Sport 10 ซม. ทั้งความยาวตัวรถและความกว้าง และภายในยังสบายเช่นเดิมกับสามแถวเจ็ดที่นั่งทางด้านขุมพลังยังคงเป็นดีเซลเทอร์โบแปรผัน 2.4 181 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่อาจมีการพัฒนากำลังให้มีเรี่ยวแรงมากขึ้น แต่ยังคงใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II พร้อม Off Road Mode

ส่วนทางเลือกหนึ่งกับพลังติดถ่านอย่าง Hybrid และ Plug In Hybrid ว่าอันไหนจะมาประจำการในรถอเนกประสงค์เจนใหม่นี้ขึ้นอยู่กับว่าทาง Mitsubishi จะตัดสินใจเอง ส่วนการเปิดตัว Mitsubishi Pajero Sport เจเนอเรชันใหม่จะเปิดตัวในปี 2024 หลังการเปิดตัว Mitsubishi Triton เจนใหม่ และเมืองไทยจะเป็นที่แรกของโลกที่จะเปิดตัวสองรุ่นนี้ตามลำดับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่