หลังจากเผยภาพมาสักระยะใหญ่ ว่าที่รถอเนกประสงค์เสียบปลั้ก Mitsubishi Outlander PHEV 2023 ที่เตรียมจะริ่มขายอย่างเป็นทางการในประเทศอเมริกา และล่าสุดมีข้อมูล ออกมาอัพเดทเพิ่มเติม

Mitsubishi Outlander PHEV

อย่างที่เราทราบก่อนหน้านี้ ว่าที่รถอเนกประสงค์ Mitsubishi Outlander PHEV จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ช่วยให้รถมีการตอบสนองเป็นอย่างดี

ตัวเครื่องยนต์เบนซ์น 2.4 ลิตร ทำงานในแบบ Atkinson Cycle ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ติดตั้งไว้ทางด้านหน้า และด้านหลัง โดยให้กำลัง 114 แรงม้า และ 134 แรงม้าตามลำดับ กำลังขับรวมของระบบรุ่นใหม่ สูงสุด 248 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร

Mitsubishi Outlander PHEV
Mitsubishi Outlander PHEV 2023  อเมริกา

ทางด้านระบบไฟฟ้า ทางมิตซูบิชิ จัดการขยาย แบตเตอร์รี่จนมีขนาด 20 KW สามารถขับไฟฟ้าได้ไกลสูงสุด 38 ไมล์ หรือ 60 กิโลเมตร มิตซูบิชิ ยังคงนำเสนอการชาร์จเร็วในรถยนต์คันนี้ สามารถชาร์จ 0-80% ในเวลา 38 นาที เท่านั้น เช่นเคย ลูกค้ายังสามารถชาร์จ Mode 1 และ 2 ได้ที่บ้าน และยัง สามารถใช้โหมด Charge ในระหว่างการขับขี่

นอกจากนี้ขนาดของถังน้ำมันยังขยายเป็น 56 ลิตร และ สามารถขับได้ 420 ไมล์ หรือ 670 ก.ม. ในการขับขี่โดยผสมผสานระหว่างน้ำมันและการใช้ไฟฟ้า

ทั้งนี้ Mitsubishi Outlander PHEV 2023 เริ่มเปิดจองในอเมริกา มาตั้งแต่เดือน เมษายน ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจ อย่างล้นหลาม จากลูกค้าชาวอเมริกัน นับเป็นหนึ่งในรถที่ประสบความสำเร็จของมิตซูบิชิ ยุคนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่