คนญี่ปุ่นปลื้ม Mitsubishi Triton ใหม่ เปิดยอดจอง ณ วันที่ 13 กุมภา ฯ​ทำยอดแล้ว 1,300 คัน จากเป้าหมาย ที่เคยว่า น่าจะมีเพียง เดือนละ 200 คันเท่านั้น

Mitsubishi Triton GSR

แม้ว่าจะขายในไทยมาระยะใหญ่ และ ยอดขายไม่ได้ปังมากอย่างที่คาดจน มิตซูบิชิ มอเตอร์ งงว่า ทำไม กระบะใหม่ ไทรทัน จึงไม่เดินดีไแตามคาด

แต่เรื่องนี้ กลับตาลปัตร ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อยอดจองซื้อ มิตซูบิชิไทรทัน มาแรง จนมียอดมากกว่า 6 เท่า จากที่คาดการณ์ ว่าจะมียอดเพียงเดือนละ 200 คัน เท่านั้น

Mitsubishi Triton GSR

รายงานยอดจองซื้อ Mitsubishi Triton ล่าสุด ชี้ว่า ยอดจองซื้อก่อนการขายจริง ว่าที่ Mitsubishi Triton รุ่นใหม่ มีสูงถึง 1,300 คัน ซึ่งถือว่าค่อนข้างมากพอสมควร เมื่อเทียบว่า ญี่ปุ่นไม่ใช่ตลาดที่นิยมรถกระบะมากนัก

สำหรับ Mitsubishi Triton ใหม่ ที่จะวางขายในญี่ปุ่น จะวางจำหน่าย 2 รุ่น คือ GLS และ GSR โดยมีสเป็คใกล้เคียงกับไทยหลายจุด ทั้ง การใช้เครื่องยนต์ 4N16 ที่มีแรงบิดสูง 470 นิวตันเมตร รวมถึงยังนำเสนอระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และยังมีระบบความปลอดภัยชั้นสูง ADAS ที่มีระบบ Adaptive Cruise Control

อย่างไรก็ดี ตามรายงาน เผยว่า ยอดจองของ ไทรทันใหม่ เวอร์ญี่ปุ่น กว่า 88% เป็นตัวรถ GSR หรือเทียบเท่ารุ่น Athlete ถึง 88% และสียอดนิยม คือ สีขาว ตามมาด้วย สีส้ม ที่ใ้ชในการเปิดตัว

สำหรับ ไทรทันใหม่ เปิดตัวในญี่ปุ่น ด้วยราคาจำหน่ายดังนี้

GLS|4,988,000 yen
GSR|5,401,000 yen

และเป็นครั้งแรกในรอบหลายแีที่เปิดตัวรถรุ่นนี้วางขาย หลังจากหายไปนานนับสิบปี ขณะที่กระบะยุคใหม่ มีเพียง โตโยต้าเท่านั้น

ที่มา Carview

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: