ตั้งแต่เป็นข่าวคราวกันมา   Mitsubishi Expander   เป็นรถที่อยู่ในความสนใจของคนจำนวนมากที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กมาครอบครอง และหลังจากเป็นข่าวมานาน วันนี้ที่อินโดนีเซีย รถรุ่นนี้ก็เผยตัวออกมาอย่างเป็นทางการ 

Mitsubishi   เพิ่งจะทำคลอดรถยนต์  Mitsubishi  Expander   ใหม่ อย่างเป็นทางการที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยนี่คือรถยนต์อเนกประสงค์เล็กในตลาดที่จะมาขายในบ้านเราเร็วๆนี้ 

โดยร่างของเจ้ารถยนต์  Mitsubishi  Expander   เวอร์ชั่นขายจริงมาพร้อมความยาว 4,475 มม. กว้าง  1,750 มม. และสูง 1,700 ใใ. ตัวรถ ตอบสนอมาพร้อมการออกแบบที่เน้นความสปอร์ตและบึกบึนพร้อมกัน คล้ายกับรถที่ถอดแบบมาจากตัวต้นแบบ   Mitsubishi  XM Concept  วาดเส้นสายการออกแบบด้วยแนวทาง Dynamic shield ไฟหน้า ถูกติดตั้งทางด้านล่าง ตืดกับไฟตัดหมอก ส่วนด้านบน คือไฟ  DRL  ผสมผสานการออกแบบที่ออกมาในลุคของความทันสมัย ด้วยไฟท้าย ที่ดูคล้ายกับจะนำมาจาก  Mitsubishi  Pajero Sport   รุ่นเดิม ผสานความสปอรืต ด้วยกันชนท้ายที่มี ดิฟฟิวเซอร์ในตัวลดลมหมุนของอากาศด้านท้าย

ด้านในห้องโดยสาร   Mitsubishi  Expander  ตอบการใช้งานด้วย  ภายในที่ออกแบบมาให้ดูสว่าง สีเบจทูโทนกับสีดำ ในห้องโดยสารมีความกว้าง 1,410 มม. กว้าง 2,810 มม. ตอบสนองด้วยเบาะนั่ง 3 แถว โดยเบาะแถวที่ 2 สามารถเลื่อนเดินหน้าถอยหลังได้ และ ใช้ระบบ  One touch Tumble  ในการม้วนเก็บเบาะแถวที่ 2 เพื่อเข้าสู่เบาะแแถวที่ 3  

พื้นห้องโดยสารตอนหลังทั้งหมด เป็นแบบเรียบ ติดตั้งช่องเวียไฟทั้ง   USB   และ 12 โวล์ต ให้ใช้งาน  ส่วนฟังชั่นใช้งานอื่น ก็มีกุญแจรีโมท แบบ   KOS    (Keyless Operating System) และระบบ   home Coming Light  เปิดไฟหน้าไว้ 30 วินาทีหลังจากลงจากรถ  

ด้านเครื่องยนต์ทาง   Mitsubishi  เปิดเผยเพีบงว่าจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี พร้อมเทคโนดลยีวาล์วแปรผัน   Mivec   โดยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดกำลังเครื่องยนต์ แต่บอกว่า จะมีระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปรด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ให้เลือก

Mitsubishi  Expander   ใหม่ มีแนวโน้มมาขายในไทย อย่างแน่นอน แต่รายละเอียดเพิ่มเติม คงต้องติดตามในเดืนสิงหาคมนี้ หลังโชว์ตัวอย่างเป็นทางการที่อินโดนีเซีย 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”264″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่