ตั้งแต่   Mitsubishi ร่อแร่ในช่วง ปีสองปีที่ผ่านมา พร้อมกับการวางแผนว่า บริษัทจะไม่ผลิตรถเก๋งอีกต่อไป แต่จะตั้งเป้าเป็นบริษัทรถยนต์ที่เน้นหนักในการทำอเนกประสงค์ ทำให้สาวกของค่ายทรีไดมอนด์ ต่างเสียดาย โดยเฉพาะรถสปอร์ตเลื่องชื่อ   Mitsubishi  Evolution  ซึงสร้างชื่อเสียงให้บริษัท มายาวนาน

กระแสข่าวที่ว่า  Mitsubishi  จะปั้น   Mitsubishi Evolution ใหม่ออกมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์มีขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนข่าวนี้จะเริ่มจางหายไปหลังจากทาง   Mitsubishi  Eclipse Cross รถอเนกประสงค์สไตล์สปอร์ตร่างเล็ก เน้นหนักเจาะกลุ่มตลาดพิเศษ ที่เชื่อว่ามาจากต้นแบบ คันทีเ่คยถูกื่อว่าจะเป็น   Mitsubishi Evolution 

ยิ่งเมือร้อpเรียงว่าทาง   Mitsubishi จะจับเอารถของ   Renault  มาแปะตรามิตซูบิชิ แล้วขายเป็นรถเก๋งในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ดูเหมือนจะสานฝันสาวกที่ต้องการรถสมรรถนะดีโดนใจในราคาที่ใช้มากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีใครตอบเรื่องเจ้าสปอร์ตตัวฉกาจ   Mitsubishi  Evolution  ได้อยู่ดี 

แม้ว่าข่าวคราวจะหายไปจากวงจรข่าวในช่วง หลายเดือนที่ผ่านมา แต่กระแสล่าสุดในญี่ปุ่นคงทำให้สาวกหลายคนได้ตื่นเต้น เมื่อมีการพูดกึงการประชุมบอร์ดของ   Mitsubishi  Motor   ที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนว่า ทางบริษัทมีแนวคิดในการทำรถยนต์   Mitsubishi  Evolution จะไม่ปล่อยให้ตำนานจางหายไป 

mitsubishi-lancer-evo-x-final-edition-16-630x352

นายมาซึโกะ กล่าวในที่ประชุมดังกล่าวว่า เข้าอยากจะท้าทายด้วยการสร้างรถยนต์  Mitsubishi  Evolution  อีกครั้ง  และจะเป็นเวอร์ชั่นเดียวขาวทั่วโลก ไม่แยกตามภูมิภาคเหมือนเดิม 

สิ่งที่น่าสนใจเมื่อหลายคนได้ยินว่า   Evolution  ใหม่จะกลับมาก็คงไม่พ้น คำถามว่า  มิตซูบิชิจะเอาเครื่องยนต์อะไรมาใช้ รถจะเป็นอย่างไร เพระาด้วยสถานการณ์ในบริษัทตอนนี้ถือว่าย่ำแย่ และยังไม่มีแม้แต่รถเก๋งรุ่นใหม่ ออกมาวางขาย 

แต่เรื่องนี้ทางมิตซูิบิชิดูจะไม่กังวลใจนัก เพราะดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้สุงที่ทางมิตซูบิชิ จะมีมีโอกาสได้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียงของ รถยนต์  Renault Megane RS  ที่ทำกำลังสูงสุด 320 แรงม้า ซึ่งก็มีกำลังมากพอที่จะรับมือกับคู่แข่งในตลาดได้ ถ้านำมาประจำการ  

แต่บางแหล่งข่าวก็เชื่อว่าอาจจะเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ แล้วพ่วงด้วยระบบมอเตอร์ไฟ้า ที่จะมาในรูปแบบของเครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งทางมิตซูบิชิ มีแผนในการติดตั้งในรถยนต์   Mitsubishi   Eclipse Cross   ใหม่  เวอร์ชั่นไฮบริด 

ถ้าเรียงตามข้อมูลที่เคยมีการเผยแนวคิดออกมาใน  Mitsubishi  eX Concept  ที่ถูกเชื่อว่าเป็นรถยนต์  Mitsubishi  Evolution  ใหม่ในกลุ่มอเนกประสงค์แล้ จากข้อมูลชี้ว่าทางทีมวิศวกรมีแผนในการติดตั้งมอเตอร์ไฟ้า 2 ตัว ทางด้านหน้าและหลัง เพื่อ สร้างระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  ใหม่ที่เรียกว่า   “Super All Wheel Control”

20170724-10269419-carview-000-1-view

อย่างไรก็ดี ทางมิตซูบิชิยังไม่มีการมาเปิดเผยข่าวอะไรตอนนี้ แต่ทางเว็บไซต์   Response.jp   ก็ได้สร้างภาพเรนเดอร์คอมพิวเตอร์ โดยอ้างอิงจากวิธีการออกแบบรถยนต์  Mitsubishi   ปัจจุบัน ที่เรียกว่า   Dynamic Shield   ว่าน่าจะออกมาในสไตล์ไหน  

ส่วนการเปิดตัวรถรุ่นนี้ตามรายงานชี้ว่าน่าจะเปิดตัวในปี 2019  หรือ อีก 2 ปี ต่อจากนี้ ทำให้หลายสื่อในญี่ปุ่นจับตาความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ ที่อาจจะเปิดตัวต้นแบบสปอร์ตใหม่ ในงาน  Tokyo Motor Show 2017  ซึ่งจะเป็นการยืนยันว่า รถรอีโวใหม่จะมาแน่นอนในอีก 2 ปี  

 

ภาพเรนเดอร์   2019 Mitsubishi  Evolution – CG By response.jp

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่