ในบรรดารถยนต์ที่มาเปิดตัวต้นแบบในงาน   Tokyo  Motor  Show  2017 เชื่อว่าหลายคนคงจะจับตามองว่าที่รถต้นแบบใหม่ บางรุ่นอาจจะมาเป็นว่าที่รถยนต์ในอนาคต  และหนึ่งในนั้น ก้คบไม่พ้นค่ายตราใบพัดสีแดง   Mitsubishi 

Mitsubishi  e Evolution  นับว่าเป็นหมากเกมสำคัญ ของรถยนต์สายแรงที่จะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งหลังจากห่างหายไปจากตลาด ตามความปรารถนาใหม่ของ   Mitsubishi  อีโว่ฯ ใหม่ จะเกิดเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ที่เปี่ยมด้วยการออกแบบที่ล้ำหน้าทันสมัย สปอร์ตกลมกลืน ลงตัวอย่างครบครัน 

ตัวต้นแบบว่าที่  Mitsubishi e Evolution  ใหม่ มาพร้อมแนวทางการออกแบบใหม่ที่ใช้ในรถยนต์  Mitsubishi   ปัจจุบัน ด้วยกระจังหน้าและงานออกแบบใหม่ที่เรียกว่า   Dynamic Shield  ตัวรถถูกสร้างสรรค์เพิ่มเติมเรื่องของความปราดเปรียว  และทรงพลัง เช่นการให้รายละเอียดกระจังหน้า และช่องรับลมทางด้านหน้าขนาดใหญ่

  

งานออกแบบทั้งคัน เน้นความปราดเปรียวและทันสมัยตั้งแต่แรกเห้น ทำให้   Mitsubishi e Evolution   ดูมีเอกลักษณ์โดดเด่นในงานออกแบบ และลงตัว ทางด้านหลังเน้นความปราดเปรียว ด้วยทรวทรงแบบ   Jet Tailfin  คล้ายที่ใช้ออกแบบในเครื่องบินลบ ถูกงปรับมาใช้ในว่าที่อเนกประสงคืสายแรง ทำให้ ตลอดคัน รถรุ่นนี้ถือว่าสวยงามโดดเด่นพอตัว 

เรืื่องการขับขี่ ทาง   Mitsubishi  Motor   ประกาศการใช้ 3 เทคโนโลยีผสมผสานในการทำให้   Mitsubishi Evolution  ใหม่มีความโดดเด่น  เริ่มจากการใช้ระบบขับเคบื่อนใหม่ ด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งคัน ซึ่งทางมิตซูบิชิมั่นใจว่าจะตอบโจทย์ในการขับขี่ได้อย่างดี ด้วยกำลังที่มีเรี่ยวแรงมากกว่าเครื่องยนต์สันดาปภายใน 

ตามมาด้วย การเตรียมแนะนำเทคโนโลยี ระบบขับเคลืื่อนสี่ล้อ ต่อยอดจากระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ช่วยในการแปลงกระจายกำลัง มอเตอร์ตัวแรกจะติดตั้งอยุ่ทางด้านหน้า ส่วนอีก 2 ตัว จะติดตั้งทางด้านหลัง เพื่อควบคุมและกระจายกำลังให้แปรผันในระหว่างการขับขี่ 

ระบบใหม่นี้เรียกว่า  Dual Active Yaw Control   และระบบดังกล่าาวจะทำงานร่วมกับระบบ   Torque Vectoring   ซึ่งด้วยการผสมผสานดังกล่าว ทางมิตซูบิชจึงสามมารถสร้างระบบขับเคบื่อนสี่ล้อแบบใหม่ที่เรียกว่าระบบ   Super All Wheel Control   ได้สบาย 

และท้ายสุด ทาง   Mitsubishi   วางแผนจะแนะนำระบบปัญญาประดิษฐ์ในว่าที่   Mitsubishi e  Evolution โดยในเบื้องต้นระบบนี้จะช่วยในการติดตามข้อมูลการจราจร และประมวลความต้องการของผู้ขับขี่ รวมถึงยังจัดเก็บข้อมูล ลักษณะการขับขี่และระดับทักษะของผู้ขับี่ เพื่อใช้ประมววลการทำงานระบบเครื่องยนต์ ทำให้สมรรถนะในการขับขี่เป็นไปตามต้องการตรงใจมากที่สุด 

ทั้งนี้ทาง   Mitsubishi  ยังไม่เิดเผยว่า   Mitsubishi Evolution  ใหม่ จะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไร แต่ทางมิตซูบิชิเองก็มีแผนสำคัญในการผลักดันรถรุ่นนี้ให้กลายเป็นจริงในอนาคต  

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”371″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่