ถ้าคุณจะมองถึงรถยนต์คันเล็กที่มีสไตล์   “MINI” น่าจะเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ทำให้หลายคนเฝ้าใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ และในดลกยานยนต์ยุคต่อไปที่จะเข้าโลกของรถยนต์ไฟฟ้าในอีกไม่ช้า รถยนต์ MINI  จะเป็นอย่างไร

MINI   เพิ่งจะเผยแนวความคิดในการสร้างรถยนต์พลังไฟฟ้าที่มาพร้อมความคิดใหม่ ซึ่งมีแผนจะผลิตวางจำหน่ายจริงในปี 2019 แต่เจ้ารถต้นแบบว่าที่มินิไฟฟ้านี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า

โดยเจ้ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ จากมินิ จะยังคงเน้นหนักทางด้านการออกแบบคงความโดดเด่นมีสไตล์เป็นรถมินิเหมือนที่ผ่านมา ตลอดจนยังเน้นสมรรถนะการขับขี่ตามแบบฉบับที่เรียกว่า   Go kart Like   เหมือนปัจจุบัน 

แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทางมินิ หมายมั่นจะทำให้รถทั้นสมัยมากขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่การออกแบบกระจังหน้าใหม่ ที่มาพร้อมไฟหน้าแบบ  LED กันชนหน้าสไตืสปอร์ตที่พกมาพร้อมช่องรับลม ตัวล้ออัลลอยถูกวางไว้ว่าจะใช้ขนาดใหญ่ขอบ 19 นิ้ว รวมถึงไฟท้าย   LED   จะทำออกมาในทรงธงชาติยูเนี่ยนแจ๊ค ซึ่งจะทำให้รถโดดเด่นมากๆ เลยทีเดียว 

ด้านพละกำลังและระบบขับเคลื่อน ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่   Mini  มีแนวคิดจะพัฒนาระบบขับเคลืื่อนไฟฟ้าล้วน ที่มีพละกำลังประดุจรถในปัจจุบันให้ได้ 

ขณะที่ตัว   MINI Electricfied Concept   คันนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานที่แฟรงค์เฟิร์ต แต่หลายคนเชื่อว่าท้ายสุดแล้วมันจะกลายเป็นจริงในอีกไม่นานเกินรอ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”299″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่