หลังจากทาง เอ็มจี ได้นำเสนอ ว่าที่รถสปอร์ต เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาในนาม MG Cyberster ใครจะทราบบางทีสาวกชาวไทย อาจได้เป็นเจ้าของก็ได้

MG Cyberster

ล่าสุด อาจจะเป็นข่าวดี ของสาวกสายสปอร์ต เมื่อ เอ็มจี มีแนวโน้มจะวางขายรถรุ่นนี้ในประเทศไทย ภายในปี 2024 นี้ โดยล่าสุด เราได้รับภาพแอบถ่ายจำนวนมาก ที่ชี้ว่า เอ็มจี ได้ขับทดสอบรถรุ่นนี้ บนถนนจริง และที่สำคัญ รถที่ขับทดสอบ นั้นเป็นพวงมาลัยขวา ซึ่งหมายถึง พร้อมสำหรับการทำตลาด และ ขายในบ้านเรา

ในด้านตัวรถ MG Cyberster ถูกวาง เป็นรถโรดสเตอร์ขนาดกลาง และเป้นรถเรือธง สำคัญของเอ็มจี ในฐานะ รถที่ปลุกเอา ตำนาน MGB กลับมาอยู่บนถนนอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปจากตลาดหลายสิบปี นับตั้งแต่ยุติการจำหน่ายผลิตภัณฑ์

MG Cyberster
MG Cyberster

ในการกลับมาครั้งนี้ ส่วนหนึ่ง มาจากวาระในการดำเนินกิจการ 100 ปี MG ที่มีการคาดการณ์ว่า จะมีการเฉลิมฉลองในปีนี้อย่างเป็นทางการในประเทศอังกฤษ และ รถรุ่นนี้ ถือเป็นรุ่นที่มีความสำคัญ ในการเตรียมวางจำหน่าย เพื่อฉลองในวาระดังกล่าว

ทางด้านตัวรถ มีการพัฒนาและปรับจูนโดย ,มาร์โค เฟียเนลโล่ หัวหน้าฝ่ายเทคนิค ของ Danisi และ อดีตผู้พัมนาแชสซีของ Ferrari F1 เข้ามาช่วยในการปรับปรุงการโคลงตัว และการตอบสนองของช่วงล่างในรถ

ด้านตัวรถออกแบบให้มีหลักอากาศพลศาสตร์สูง เพื่อตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้น เพื่อความปราดเปรียว และขับขี่สนุก

ตัวรถมาพร้อมระบบช่วงล่างหน้าปีกนกอิสระ 2 ชั้น และ ด้านหลังแบบมัลติลิงค์ เพื่อการตอบสนองที่ดีขึ้น ให้ปั้มเบรก 4 พอททางด้านหน้า ที่สามารถหยุดได้ในระยะ 33 เมตร

โดยรถในเวอร์ชั่น ขายในไทย ยังไม่มั่นใจว่าจะเป็นสเป็คไหน แต่ปัจจุบัน รุ่นที่ขายในจีน มี 2 รุ่น คือขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ

MG Cyberster

รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ มอบความเร้าใจสุดขีด ด้วยอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 3.2 วินาที มีกำลังขับสูงสุด 544 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 725 นิวตันเมตร

ทางเอ็มจียังมอบสมดุลตัวรถในแบบ 49/51 ระหว่างทางด้านหน้า และทางด้านหลังด้วย

อย่างไรก็ดี เอ็มจี มีแผนอยู่แล้วในการวางจำหน่าย MG Cyberster ในประเทศไทย อย่างเป็นทางการ

ในส่วนรถที่วิ่งทดสอบในเวลานี้ คาดว่าจะเป็นการถ่ายทำ รายการ Charging into the future ที่มีการตระเวณขับโรดสเตอร์คันนี้ไปทั่วโลก เพื่อฉลองวาระโอกาสสำคัญ ของแบรนด์รถยนต์ MG และเป็นการโปรโมท สุดยอดโรดสเตอร์ครันนี้ด้วย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่