หลังเผยต้นแบบเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Mercedes-Benz X-Class กระบะรุ่นแรก พร้อมวางอนาคตจะจำหน่ายทั้งใน ยุโรป ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และ ละตินอเมริกา

ส่วนเอเชีย ซึ่งรวมถึงไทย ที่จะจำหน่ายนั้น บอกเลยว่าขอแสดงความเสียใจ เมื่อทางบอร์ด Headlightmag รายงานว่า ผู้บริหารระดับสูงของ Mercedes-Benz ประเทศไทย ประกาศชัดเจนว่าไม่จำหน่ายอย่างแน่นอน

Mercedes-Benz X-Class Concepts เวอร์ชั่นกระบะต้นแบบทีทั้งหรู พรีเมี่ยม ตอบโจทย์คนเมือง และเน้นแกร่งฉกาจ มาดโหด ในยามลุย ทะมัดทะแมงแบบฉบับลูกผู้ชายกล้ามโต สำหรับ Mercedes-Benz X-Class นั้น จะใช้พื้นฐานของกระบะ Nissan Navara (NP300 Navara) บน body-on-frame พร้อมความทรหดของช่วงล่างด้วยช่วงล่างหลังแบบ Five-link rear suspension

ภายในสมาร์ท แบบฉบับ Mercedes-Benz ตั้งแต่แผงคอนโซลหน้า พวงมาลัย ช่องแอร์ทรงกลม และจอทัชสกรีน บนคอนโซลกลาง

เครื่องยนต์เลือกได้ทั้งเบนซินและดีเซล โดยจะเผยเวอร์ชั่น Production Car ตั้งแต่ปลายปีหน้านี้ที่ยุโรป แลเปิดสายการประกอบ ที่ โรงงาน Nissan ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน เพื่อส่งไปตลาดยุโรป ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ และ โรงงาน Renault ในเมืองคอร์โดบา อาร์เจนตินาสำหรับ ตลาดละตินอเมริกา

 

ที่มา Headlightmag

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่