เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกระดับลักชัวรี่ในไทย เปิดตัวโมเดลธุรกิจ “Retail of the Future” อย่างเป็นทางการ เดินหน้าพลิกโฉมธุรกิจค้าปลีกของแบรนด์สู่ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ พร้อมนำเสนอประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าในทุกมิติ หลังการหารือกับตัวแทนจำหน่ายฯทั่วประเทศ และประกาศความพร้อมเมื่อเดือนกันยายน 2566 ที่ผ่านมา

“Retail of the Future” เป็นโมเดลธุรกิจที่มอบข้อได้เปรียบให้กับลูกค้าโดยตรง เน้นเรื่องความโปร่งใสในหลายๆด้าน ทั้ง

  • ราคาและข้อเสนอที่เท่าเทียมกันในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งบนเว็บไซต์ และ ณ ศูนย์บริการทั่วประเทศ
    – ซื้อที่ไหน ก็ได้ราคาเดียวกัน ข้อเสนอเดียวกัน โปรโมชันเดียวกัน การรับประกันเดียวกัน ทั่วประเทศ จากตัวเลือกที่มีให้เลือกโดยทางส่วนกลาง คือ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย
  • ลูกค้าสามารถเลือกรถยนต์ทุกรุ่นที่ต้องการผ่านระบบคลังสินค้าส่วนกลางที่เชื่อมต่อกันทั่วประเทศ
    – จะไม่มีการซื้อรถโดยอิงตามสต็อคของแต่ละศูนย์บริการอีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนไปเป็นการเลือกจากรถที่มีในสต็อคของส่วนกลาง
  • หากรถที่ลูกค้าต้องการไม่มีในสต็อคส่วนกลาง ลูกค้าสามารถออกแบบรถและเลือกสเป็คตามที่ต้องการพร้อมสั่งจองไว้ก่อนได้
  • เมื่อถึงกำหนดการผลิต รถจะถูกส่งมอบตามคิว หรือข้อมูลวันนัดรับรถ ที่ถูกส่งเข้าไปยังส่วนกลางผ่านระบบออนไลน์ ไม่มีการส่งตามลำดับศูนย์เล็ก-ใหญ่อีกต่อไป

โดยโมเดลธุรกิจนี้ ทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ระบุว่า มันได้สร้างความสำเร็จมาแล้วในกว่า 10 ประเทศทั่วโลก โดยมี เยอรมนี และมาเลเซีย เป็น 2 ประเทศล่าสุดในปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้งหมดล้วนมีบทพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าโมเดลธุรกิจ “Retail of the Future” นี้สามารถสร้างประโยชน์ให้กับทั้งฝั่งตัวแทนจำหน่ายฯ และลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทุกคน

มร. มาร์ทิน ชเวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์
(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า
“วันนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ในการเปิดตัวโมเดลธุรกิจ “Retail of the Future” ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ค้าปลีกรูปแบบใหม่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่นำเสนอวิธีการซื้อรถในรูปแบบใหม่ มุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของลูกค้า และปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับพฤติกรรมและเทรนด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ในขณะที่ยังส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับให้กับลูกค้าทุกคนเช่นเคย พร้อมยกระดับให้มากขึ้นด้วยการลดความเหลื่อมล้ำด้านราคา ทำให้ลูกค้าทุกคนไม่จำเป็นต้องต่อรองราคาและใช้เวลาไปกับการหาราคาและข้อเสนอที่ดีที่สุด ด้วยการกำหนดนโยบาย “One Price” ราคาเดียวกันทั่วประเทศ ที่จะทำให้ลูกค้าทุกคนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเมอร์เซเดส-เบนซ์”

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย มีความมุ่งมั่นในการส่งมอบรถยนต์ที่มีความหรูหราและเป็นที่ต้องการควบคู่ไปกับการนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือระดับในทุกมิติให้กับลูกค้าทุกคน โมเดลธุรกิจ “Retail of the Future” ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่สะท้อนผ่านทุกก้าวสำคัญในการออกแบบการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและน่าประทับใจให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทุกคน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่