เด็กยุคใหม่หลายคนอาจจะไม่รู้จักนักซิ่งในตำนานที่ชื่อว่า  อาร์ยตัน เซนน่า แต่เขาผู้นี้ถือว่าเป็นหนึ่งในนักขับที่มีชื่อเสียงในยุคที่เขาโด่งดัง การจากไปอย่างคาดไม่ถึงของเซนน่า ยังช๊อควงการมอเตอร์สปอร์ตมาจนถึงปุจจับน และทางแมคคลาเลนต้องการสร้างสิ่งที่จดจำถึงเขาคนนี้ 

ในหลายวันที่ผ่านมา ทาง แมคคลาเรน ออกภาพทีเซอร์ว่าทีีรถยนต์ตัวแรงคันใหม่ออกมา และในสัปดาห์นี้ ทางค่ายรถซิ่งเกาะอังกฤษก็พร้อมเปิดตัวรถยนต์สายแรงคันนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่พวกเขาทำรถสำหรับสนามแข่งโดยเฉพาะที่ยังสามารถขับใช้งานได้บนถนน 

Mclaren Senna   ถือเป็นรถที่มาพร้อมความโดดเด่นในตัวตนตั้งแต่แรกเห็นมันมาพร้อมการออกแบบที่ตรึงตาโดนใจ ด้วยส่วนผสมการออกแบบยุคใหม่ ทุกอย่างที่ถูกออกแบบใส่ไปในรถคันนี้มีเพื่อจุดประสงค์เดียวคือสร้างสมรรถนะสูงสุดในการขับขี่ยามซิ่งสุดใจ 

McLaren Senna

McLaren Senna

ตัวรถอาจจะออกแบบดูแปลกแตกต่าง แต่มันมีดีในแง่ของการสร้างแรงกดอากาศ ลดค่าสัมประสิทธิเสียดทาน ตลอดจนยังสามารถนำอากาศเข้าไปหล่อเย็นชิ้นส่วนต่างๆที่ต้องใช้ในระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็ว ตัวรถจึงมาสไตล์ที่แปลกแตกต่าง ไม่ว่าจะช่องรับลมช่องดักอากาศ รวมถึงยังมีชุดรีดอากาศขนาดใหญ่ รวมถึงบังลมใต้ท้องรถทั้งคัน นอกจากนี้ยังยังเด่นด้วยสปอรยเลอร์หลังขนาดใหญ่ 2 ชั้น 

ใต้เรือนร่างสุดซิ่ง ทาง  Mclaren  ติดตั้งเครื่องยนต์ V8  ขนาด 4.0 ลิตร  เครื่องยนต์บล็อกนี้เดิมทีติดตั้งใน 720 S   แต่ในเจ้ารถคันนี้มันมาจูนแรงม้าเพิ่มกำลังเป็น 789 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร หรือเพิ่มขึ้นมาถึง 79 แรงม้า และทำแรงบิดเพิ่มอีก 30 นิวตันเมตร  

McLaren Senna

McLaren Senna

นอกจากตัวรถจะทรงพลังมากขึ้นแล้ว เจ้า  Senna  ยังมาพร้อมความเบาะของตัวรถมากกว่าเจ้า 720S   ถึง 85 กิโลกรัม มันมีน้ำหนักตัวเปล่าเพิียง 1,189 กิโลกรัม 

ถึงแม้จะไม่มีตัวเลขทางด้านสมรรถนะในการขับขี่บ่งบอกถึงสมรรถนะของ   Mclaren Senna   แต่รถคันนี้ก็มีการพัฒนาร่วมกับหลานของ เซนน่า  ,บรูโน่ เซนน่า และทางบริษัทหวังว่าจะจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 500 คันเท่านั้น 

Mclaren Senna   จะเปิดตัวโชว์โฉมอย่างเป็นทางการในงาน   Geneva  Motor Show  2018 ในเดือนมีนาคมปีหน้า ส่วนการผลิต คาดว่าจะเริ่มในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีหน้าเป็นต้นไป 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”432″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่