ในช่วงปล่ยปีที่ผ่านมากระแสความนิยมของรถยนต์อเนกประสงค์ทำให้บริษัทรถยนต์จำนวนมากต่าดาหน้ามาหารถยนต์กลุ่มใหม่ ,รถอเนกประสงค์ , โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นแบรนด์หรูชั้นนำ ตั้งใจทำรถแบบนี้มาขายในสายซุปเปอร์คาร์อย่างน้อย มี  Lamborghini   จนมีคำถามมาถึงค่ายรถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตจากอังกฤษว่า พวกเขาสนใจไหม 

McLaren  เพิ่งจะออกมาปฏิเสธอย่างชัดเจนว่าพวกเขาไม่สนใจทำรถยนต์อเนกประสงค์ แม้ว่าจะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้บริษัทก็ตาม ถ้อยแถลงดังกล่าวมาจากนาย ไมค์ เฟลวิทท์  CEO  ของ   McLaren  เปิดเผยว่า  ใสความคิดของเขารถยนต์อเนกประสงค์มีจำนวนมากในระดับหนึ่งและ และไม่มีความจำเป็นที่เราจะต้องเพิ่มจำนวนรุ่นเป็นทางเลือกให้ลูกค้า  

“เมื่อเราดุว่ารถยนต์สร้างจากอะไรบ้างในแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เราจะพบว่ าพวกมันสร้างจากต้องการทำกำไร , สร้างจากต้องการโชว์เทคโนโลยี และ สร้างจากแบรนด์ ซึ่งแบรนด์เรานั้นไม่ได้เหมาะกับอเนกประสงค์   McLaren  เกิดจากมอเตอร์สปอร์ต เป็นแบรนด์ที่อยู่เคียงข้างนักขับผู้ยิ่งใหญ่  SUV  เป็นถรที่ดี แต่ไม่ได้เคียงคู่กับปรัชญาของเรา” 

ไมค์กล่าวต่อไปถึงรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีอยู่มากในตลาดปัจจุบัน และมันไม่ได้เหมาะสมที่แบรนด์จะสร้างรถประเภทนี้ออกมา แต่ว่าเจ้าซุปเปอร์อเนกประสงค์   Lamborghini  Urus   ถือว่าเป็นรถยนต์ที่เปิดตลาดใหม่ให้กับซุปเปอร์คาร์ และมีรายงานว่า   Ferrar  กำลังเริ่มวางแผนสำหรับซุปเปอร์  SUV   แล้ว ด้วย  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่