ในบรรดาตำนานรถสปอร์ตขาแรงชั้นนำ  ช่วงยุค 90  McLaren F1   จัดว่าเป็นที่สุดหนึ่่งในตัวแรงของบริษัทรถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษ พวกมันมาพร้อมกับสถิติระดับโลก เรื่องความเร็วความแรง และอีกมกามายจนหลายคนจดจำ 

กว่า 25 ปีตั้งแต่เปิดตัว   McLaren F1   ดูจะใกล้สิ้นอายุขัยขึ้นมาทุกขณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถอายุมากการบำรุงรักษาอย่างถูกต้องก็เป็นที่ต้องการ แต่ว่าครั้นจะบูรณะเครืื่องยนต์โดยแมคลาเรน ก็คงต้องใช้เวลานานทางค่ายรถยนต์รายนี้จึงเริ่มต้นด้วยแนวคิดแปลกๆที่ทำให้คนสนใจ 


ปกติ เวลาบูรณะเครื่องยนต์มันหมายถึงคุณต้องจอดรถ ถอดเครื่องและหมดสนุกในการขับรถสุดโปรด ทางแม็คคลาเร็นรู้ว่าเรื่องแบบนี้อาจจะทำให้ลูกค้าเซ็งและหัวเสียในการทำงานของพวกเขา จึงออกโปรโมชั่นพิเศษให้ยืมเครื่องยนต์ไปใช้ก่อนฟรีๆ ระหว่างที่เครื่องยนต์ของ   McLaren F1   ถูกปรับปรุง 
โดยเมื่อลูกค้าตัดสินใจว่าพวกเขาจะซ่อมเครื่องยนต์   McLaren F1   ช็อปในอังกฤษจะส่งมอบเครื่องยนต์   BMW V12 ขนาด 6.1   ลิตร ไปให้ใช้ขับกันก่อนพลางๆ ในระหว่างที่พวกเขาทำงานกับเครื่องยนต์ของ   F1  โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องจ่ายสักบาทเพื่อขอยืมเครื่องยนต์บล็อกดังกล่าว และลูกค้าสามารถใช้ได้จนกว่าเครื่องของตัวเองจะซ่อมเสร็จ โดยไม่จำกัดระยะเวลาในการยืม 
McLaren  F1   ถือว่าเป็นรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงแห่งยุค มันเปรียบดั่ง   Veyron   แห่งยุค 90 ด้วสถิติรถที่ผลิตออกมาและทำสถิติความเร็วสูงสุด ก่อนที่จะโดน   Bugatti Veyron  เชิดไปเมื่อไม่นานมานี้
ปัจจุบันค่าตัว  McLaren F1   ที่เป็นรถมือ 2 ตกเฉลี่ยสูงถึงคันละ 10 ล้านดอลล่าร์ มากกว่าค่าตัวมันที่ขายในตอนเปิดตัวถึง 10 เท่า โดยเฉพาะมันเป็นรถที่นักสะสมรถหมายปอง ด้วยจำนวนที่น้อย และตำนาน ทำให้ราคาของมันดีวันดีคืน 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่