ตั้งแต่   Audi  ครองแชมป์ยาวๆ หลายปี และ   Porsche   ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน  Le man  หลายคนคงคิดว่า การแข่งเอนดูแรนซ์คงจะไม่สนุกแล้ว เรื่องนี้อาจจะจริงในยุโรป แต่ไม่ใช่ในอเมริกา 

หลายปีหลังจากทางมาสด้า มีชัยในการแข่งขัน  Le man  ดูท่าทางมาสด้าจะไม่ค่อยสนใจในการแข่งขันเท่าไรนัก แม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์รถที่มาพร้อมความสปอร์ตในรถทุกรุ่น แต่เรื่องนี้กำลังจะเปลี่ยนไป เพระาทีมมาสด้า กำลังพยายามสร้างชื่อจากการแข่งขันในอเมริกา 

Mazda กำลังเร่งมืออย่างหนักในการพัฒนารถต้นแบบ เพื่อเตรียมลงแข่งขันในรายการ  IMSA WeatherTech SportsCar Championship  ฤดูกาลหน้า 

Mazda RT24P Race Car

Mazda RT24P Race Car

แม้ว่าการประกาศกลับมาลงแข่งขัยนครั้งนี้ทางมาสด้า จะไม่ได้ใช้ทีมโรงงานแต่มอบหมายให้ทีมที่ชื่อว่า   Joest Racing  เป็นพาร์ทเนอร์ลงทำการแข่งขัน โดยรับการสนับสนุนจากมาสด้า  แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน  เนื่องจากทางมาสด้ามีผลงานคว้าชัยชนะเลอมังค์ แค่ครั้งเดียว และมันก็นานมาแล้ว 

แม้ว่าทางมาสด้าไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดตัวรถ ออกมามากมายนัก แต่คู่แข่งอย่าง ฮอนด้า และคาดิลแลคก็จับตาการเข้าร่วมแข่งขันของมาสด้าในครั้งนี้ 

โดยล่าสุดรถแข่ง  Mazda RT24P   เริ่มทำการขับทดสอบในสนามโฮเคนไฮมแล้ว และด้วยความชำนาญของมาสด้าในการสร้างเครื่องยนต์ทรงสมรรนถะ อาจจะเป็นไปได้ที่พวกเขาจะกลับมาสร้างชื่อเสียงในสนามแข่งอีกครั้ง 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com &

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”366″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่