หลังจากมาสด้า ห่างกายจากการพัฒนา เครื่องยนต์โรตารี่ไประยะใหญ่ จนกระทั่ง การกลับมาของ Mazda MX-30 REV ทำให้ หลายคนสนใจการกลับมาของ เครื่องยนต์โรตารี่

ล่าสุเ ทางมาสด้า ประกาศ ข่าวดีว่า ทางบริษัท ได้ทำการควบรวม “RE Development Group” เข้ากับ หน่วยวิจัยพัฒนาระบบขับเคลื่อนของมาสด้า อีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

rotary-engine-parts-960x540

โดยการกลับมาของทีมพัมนา เครื่องยนต์โรตารี่นี้ เพื่อพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ สำหรับระบบไฮบริดใหม่ล่าสุดของมาสด้า ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์โรตารี่ ในการเป็นเครื่องปั่นไฟ ให้พลังงานไฟฟ้า และเตรียมพัฒนาเครื่องยนต์ เพื่อให้ตอบโจทย์ทางด้านการใช้งานการขับขี่ และลดการปล่อยไอเสียลงด้วย

นาย อิชิโระ ฮิโตเสะ ในฐานะ Chief Technology Officer หรือ CTO ของมาสด้า เปิดเผยว่า ในประวัติศาสตร์ของทางมาสด้า เครื่องยนต์โรตารี่ กลายเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู่อย่างไม่รู้จบของเรา

เราอยากจะของคุณ ทุกคนที่สนับสนุนเรา และในระหว่างที่เราแนะนำยนตรกรรมมากมาย ทางทีมพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ ก็ได้พัมนา โดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดในการทำให้เครื่องยนต์โรตารี่มีความสามารถในการขับขี่มากขึ้นตามลำดับ

ในตอนนี้ วิศวกร หัวกะมิ 36 คนได้ สร้างปฏิหารย์ ในการพัฒนา เครื่องยนต์ให้มีขีดความสามารถมากขึ้น และสามารถฝ่ากำแพงที่สำคัญได้สำเร็จ เราพยายามจะท้าทายกับโลกอนาคต ที่ซึ่งมีความต้อวการที่เปลี่ยนไปจากเดิม

ทั้งนี้ มาสด้ายังไม่ได้เปิดเผย รายละเอียด ถึงเครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่ ว่าจะออกมาแบบไหนอย่างไร แต่ ก่อนหน้านี้ ทางบริษัท ได้พัฒนา รถยนต์ Mazda MX-30 REV เป็นรถยนต์รุ่นที่ 12 ที่ได้เครื่องยนตืโรตารี่ ต่อจากการเปิดตัวในรถสปอร์ต Mazda rX-8 เมื่อปี 2012

อย่างไรก็ดี การกลับเข้ามาของทีมพัฒนา เครื่องยนต์โรตารี่ จะเป็นการเร่งให้บริษัท พัมนาความสามารถของระบบขับเคลื่อน ไม่ต่างจากการเสริมจิตวิญญาณ ที่ขาดหายไปในช่วงหลายปี

ที่มา มาสด้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่