ทุกวันนี้เราต้องยอมรับว่าแบรนด์รถยนต์   Mazda   เข้ามาอยู่ในใจใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างให้คนมากมายสนใจในตัวแบรนด์ ทั้งการออกแบบและการพัฒนารถยนต์ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ อาจจะทำให้แบรนด์รถยนต์รายนี้ก้าวเข้ามาอยู่ในของใครหลายคน

ถึงการก่อร่างสร้างตัวของ   Mazda   จะทำให้หลายคนทั่วโลกสนใจในตัวรถตั้งแต่รุ่นเล็ก  Mazda2  ไปยันรถโรดสเตอร์ของบริษัท แต่ทางมาสด้า ก็หาได้คิดว่าพวกเขาจะผันตัวเองเป็นแบรนด์รถยนต์ตลาดทั่วๆไป อย่างที่หลายคนคิดและโดนการตลาดค่ายรถยนต์รายนี้โหมกระหน่ำด้วยโฆษณาและโปรโมชั่น

นาย รัสเซล เวเกอร์ รองประธานมาสด้า ภูมิภาคอเมริกาเหนือ กล่าวเปิดเผยว่า ทางมาสด้าพยายามให้ความใส่ใจกับความคิดความต้องการของลูกค้าทางอารมร์ในการซื้อ ซึ่งไม่ใช่ลูกค้าทุกคนที่จะสามารถหาแบบนี้ได้จากคู่แข่งของเรา

test-drive-mazda3 (6)

“คุณต้องเข้าใจก่อนว่ารถยนต์ Mazda   ไม่ใช่รถสำหรับทุกคน เป้าหมายของบริษัทไม่ใช่การขายรถจำนวนมาก แต่เป็นการขายรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยการออกแบบและสนุกสนานในการขับขี่ เป็นคนรักรถอย่างแท้จริง”

ทางมาสด้าเล็งเห็นว่า คนสมัยนี้มีการศึกษาสูงขึ้น มีรายได้ต่อหัวสูงขึ้น เราจึงมองทิศทางไปยังการสร้างรถยนต์ที่มีความสนุกสนานในการขับขี่ มีการออกแบบที่งดงาม พวกเขาพร้อมที่จะจ่ายเงินมากกว่าเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่า

นายเวเกอร์ กล่าวทิ้งท้ายว่า “ด้วยเป้าหมายดังกล่าว ทำให้เรายังไม่ใช่แบรนด์รถยนต์ที่เป็นแบรนด์มวลชนอย่างที่เข้าใจ มันแบ่งแยกอย่างชัดเจน จริงอยู่เราอาจจะต้องการขายรถมากขึ้น แต่เราต้องการจะเติบโตอย่างถูกทาง มันต่างจากการให้คนซื้อด้วยการตลาด การลดราคาและดุงลูกค้า  มาสด้าต้องการลูกค้าที่มีศักยภาพในการซื้อ และเข้าใจรถยนต์  

ที่มา   Motor1.com

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”73″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่