หลังจากในโลกออนไลน์กลุ่มผู้ใช้มาสด้ามีการพูดถึงว่า ปัญหาที่พบในรถยนต์  Mazda CX-5  หลังมีผู้ใช้หลายคนพบว่ารถยนต์มีกำลังเครื่องยนต์คกลง มีการสั่นผิดปกติ รวมถึงอาการปัญหาข้างเคียงอื่นๆ 

โดยล่าสุดมีการโพสภายในกลุ่มว่า ทางมาสด้าประกาศแสดความรับผิดชอบต่อกรณีดังกล่าว ด้วยการขยายเวลารับประกันตัวรถจาก 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร เป็น ระยะเวลา 6 ปี  หรือ 180,000 กิโลเมตร ครอบคลุมในทุกชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับเครื่องยนต์, ระบบส่งกำลัง และระบบขับเคลื่อนของตัวรถ เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าในการใช้งาน 

ซึ่งภายหลังจากมีประกาศรายงานดังกล่าวออกมา ทางกลุ่มมาสด้า ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นไปในทางบวกต่อรถยนต์มาสด้า Mazda CX-5   รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 

ทั้งนี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางมาสด้า ประเทศ ญี่ปุ่น ได้ออกข่าวเตือนกลุ่มผู้ใช้รถยนต์มาสด้าเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.2 ลิตรว่า อาจจะพบปัญหาในการใช้งาน โดยเครื่องยนต์อาจจะดับกลางอากาศ ระหว่างการขับี่ สะดุด หรือ เดินไม่เรียบเกิดขึ้น และทางมาสด้าประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการเรียกตรวจสอบรถที่คาดว่าจะมีปัญหาดังกล่าวในรถยนต์ 3 รุ่น ได้แก่  Mazda CX-5,Mazda 6  และ   Mazda 3  แต่ไม่มีการระบุถึงปัญหาที่มีความชัดเจน

อย่างไรก็ดีมาสด้ากล่าวว่าในจำนวน 460,000 คัน ที่มาสด้า เรียกตรวจ สอบ กว่า 170,000 คัน เป็นรถที่ขายนอกประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งจะทำการเรียกตรวจสอบต่อไป 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”282″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่