หลังจากที่มาสด้า มีแผนงาน รถยนต์อเนกประสงค์หรูขับหลัง ในรหัส 2 ตัว ซึ่งเริ่มขายแล้วในประเทศอเมริกา หลายคนต่างมองว่า รถที่ทำตลาดในปัจจุบัน อย่าง Mazda CX-5 รุ่นยอดนิยม อาจจถึงจุดจบ และเป็นข่าวลือมานาน

รายงานล่าสุด มีการยืนยันออกมาแล้วว่า รถยนต์ขายดี Mazda CX-5 รุ่นใหม่ จะออกมาทำตลาด เป็นรุ่นที่ 3 ในอนาคต อย่างแน่นอน

โดยมาสด้า อาจจะ ปรับปรุงโครงสร้างตัวรถ ไปสู่รุ่นใหม่ แต่ยังคงคอนเซป การเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขับเคลื่อนล้อหน้าไว้อย่างเหนียวแน่น และจะมีรุ่น ขับเคลื่อน all Wheel Drive ให้ เลือก ตลอดจน ยังคงจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ เหมือนเดิม

อย่างไรก็ดี ตามรายงาานดังกล่าว คาดว่า ทางมาสด้า อาจจะติดตั้งระบบไฮบริด บางรูปแบบ มากับรถรุ่นใหม่ , ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ทางมาสด้า จะพัฒนาระบบเอง หรือ ซื้อจากโตโยต้ามาใช้ ยังเป็นเรื่องที่ไม่แน่ชัด

ทางด้าน นาย อะแรสแต โดเค ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของทางมาสด้า ออกมาเปิดเผยว่า ผู้บริหารระดับสูง ยืนยัน กับผมว่า ด้วยการเป็นรถรุ่นยอดนิยมที่สุดของทางมาสด้าในตลอดหลายปีที่ผ่านมา CX-5 จะมีรุ่นต่อไปอย่างแน่นอน และนั่น ค่อนข้างสมเหตุสมผล อย่างหนึ่งที่ผมบอกได้คือ มันจะยังไม่ขายปีหน้า หากก็ไม่ไกล ไปในอนาคตมากนัก

ปัจจุบัน Mazda CX-5 ทำตลาด รุ่นปัจจุบัน มาแล้ว ราวๆ 5 ปี นับตั้งแต่มีการเปิดตัววางจำหน่าย ในประเทศไทย หากรถรุ่นใหม่ ออกมาในปี 2025 หมายความว่า รุ่นปัจจุบัน จะต้องอยู่ในตลาด อีกราวๆ 3 ปี โดยประมาณ

ที่มา Drive

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่