ถึงแม้ Mazda CX-5 ทำตลาดมาถึง 2 เจเนอเรชัน ตลอด 10 ปีได้สร้างยอดขายสะสมมากกว่า 1 ล้านคันมาแล้วแถมเป็นรถที่ขายดuที่สุดของค่าย

โดยช่วงปีกลายทำยอดขายได้ถึง 365,135 คัน เป็นอันดับ 1 ของยอดขายค่าย Mazda ส่วนอันดับ 2 นั้นหนีไม่พ้น Mazda 3 ที่ทำได้ 173,619 คัน ถึงแม้ยอดขายเอสยูวีของค่ายจะลดลง 4.4% ก็ตาม แต่ว่าการเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ๆของค่ายอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ Mazda CX-30, Mazda CX-50, Mazda CX-60 และ Mazda CX-90 ถ้ายิ่งทำตลาดไปการแย่งกันทำตลาดกันเองก็เกิดขึ้น

ล่าสุด Mitsuru Wakiie – Product Manager ของ Mazda Corporation กล่าวว่าอนาคต Mazda CX-5 ยังไม่ยืนยันว่าจะขายต่อไปในเจเนอเรชันใหม่ (เจนที่ 3) หรืออาจสิ้นสุดในเจเนอเรชันที่ 2 ถึงแม้ยอดขายทั่วโลกสูง แต่อาจเป็นไปได้ว่าการเปิดตัวเอสยูวีแบบต่อเนื่องที่ทำตลาดตามแต่ละภูมิภาค จะเกิดปัญหาทับซ้อนกันในตัวผลิตภัณฑ์

เท่านั้นยังไม่พอ Mazda 3 ก็เกิดปัญหาขายไม่ค่อยดีในบางประเทศเนื่องจากการมาแทนของเอสยูวี ส่วนรุ่นอื่นๆอย่าง Mazda 2 ปรับโฉมเป็นครั้งที่สองได้ไม่นานด้าน Mazda 6 เจเนอเรชันที่ 3 ขายลากยาวมา 10 ปี อนาคตของเจนใหม่นั้นยังไม่มีความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด อนาคตของ Mazda CX-5 จะไปต่อหรือพอแค่นี้ต้องติดตาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่