ตั้งแต่เริ่มมีกระแสข่าวออกมาว่า ทาง   Mazda   ตัดสินใจสะบั้นรักจากค่ายวงรีสีน้ำเงิน หันมาซบอกบริษัทรถยนต์ชั้นนำจากญี่ปุ่นด้วยกัน คู่รักหวานชื่น  Isuzu-Mazda   เป็นที่จับตาจากคนทั่วโลก แม้ในเวทีสากล   Isuzu   จะไม่มีชื่อเสียงมากมายนัก ทั้งที่เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

การยืนยันในโครงการพัฒนาว่าที่กระบะร่วมกันระหว่าง  Isuzu  – Mazda   กลายเป็นประเด็นที่ทั่วดโกจับตา ถึงมาสด้าจะไม่ได้หวังในการสร้างกระบะให้จับใจลูกค้ามากมาย เนื่องจากบริษัทดีเด่นทางด้านรถเก๋งมากกว่า แต่การร่วมมือกับ   Isuzu   ถือเป็นเรื่องใหม่ หลังจากที่ทางมาสด้าจับมือฟอร์ดมานับสิบปี

ล่าสุด   นาย ทาคาชิ คิคุจิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้สัมภาษณกับ   motoring.com.au  ในงานเปิดตัวรถยนต์   Isuzu  Mu X   ที่ออสเตรเลีย ยืนยันว่าโครงการพัฒนาว่าที่รถ   Isuzu  Dmax   ใหม่ และ   Mazda BT50  ใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยกระบวนการทั้งหมดกำกับดูแลภายใต้   Isuzu   ในประเทศไทย

“ทางเราจะส่งรถที่พัฒนาสำเร็จแล้วให้มาสด้า ในแบบที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ของเรา แต่ตอนนี้การพัฒนารถกระบะใหม่ยังไม่เสร็จสิ้น”

ส่วนความแตกต่างในผลิตภัณฑ์ระหว่าง   Isuzu  กับ   Mazda   ขึ้นอยู่กับบค่าใช้จ่ายทางวิศวกรรมที่ได้รับจากมาสด้า   ซึ่งทางเราต้องทำการเจรจากับมาสด้าว่า พวกเขาต้องการให้มีสิ่งต่างๆ มากแค่ไหน 

อย่างไรก็ดี ว่าที่กระบะของทั้ง 2 บริษัท อาจจะมีความเหมือนกันอยู่ในระดับหนึ่ง แต่โครงสร้างของ   Isuzu  Dmax   ใหม่ จะไม่ถูกสร้างเป็น อเนกประสงค์แบบ   PPV ให้กับมาสด้า และไม่มีผลิต่อการพัฒนารถยนต์   Isuzu  Mu X  รุ่นต่อไป

นาย คิคุจิ กล่าวว่า ทางมาสด้ามีรถอเนกประสงค์ของพวกเขาเองอยู่แล้ว พวกเขาสนใจแค่รถกระบะและเราก็ตกลงเพียงแค่ส่งว่าที่รถกระบะให้พวกเขา

สำหรับว่าที่ Isuzu-Mazda   กระบะใหม่ คาดว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายได้ในปี 2019 หลังจากทางมาสด้าออสเตรเลีย ยืนยันในเบื้องต้นว่า ว่าที่กระบะ  Mazda  ใหม่ จะวางจำหน่ายในแดนจิงโจ้ในปี 2020

โยตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลทางวิศวกรรมอื่นใดเกี่ยวกับตัวรถที่เรารู้เกี่ยวกับ ว่าที่กระบะใหม่ของมาสด้า

แต่จากการพัฒนาร่วมกับของ   Mazda  และ   Ford ในกระบะที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ทางมาสด้าจะเปลี่ยนแปลงหน้าตากระบะของพวกเขาให้มีความสปอร์ต และตอบสนองในการขับขี่ตามปรัชญาของบริษัท ที่พัฒนาใส่ดีเอ็นเอสปอร์ตไปในรถทุกคัน ..

 

ที่มา  motoring.com.au

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่