หลังจากเปิดตัวมาสด้า 3 ใหม่ ด้วยความสนใจอย่างล้วนหลามมานานแรมปี  และล่าสุดทาง  Mazda  จึงเร่งพัฒนารถยนต์   Mazda 3 ซึ่งมันกำลังจะเปิดตัวในงานที่โตเกียวในเดือนตุลาคมนี้ 

ตามรายงานระบุว่าทางมาสด้า เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยี และเครื่องยนต์รุ่นใหม่ของมาสด้า ซึ่งจะเป้นการแนะนำเครื่องยนต์เบนซินไร้”หัวเทียน” เพื่อการพาณิชย์ครั้งแรกในโลกที่งานแฟรงค์เฟริต มอเตอร์โชว์ ในเดือนกันยายนนี้ หลังจากนั้นทางบริษัท จะเปิดต้นแบบของรถยนต์  Mazda 3  ใหม่ ในงาน   Tokyo Motor Show  2017  

ทั้งนี้เบื้องต้นมีรายงานที่ตรงกันว่ารถยนต์  Mazda 3   ใหม่ จะเปิดตัวด้วยการพัฒนารถบนแพลทฟอร์มรุ่นปัจจุบัน แต่จะมีการปรับทิศทางการออกแบบใหม่ ซึ่งก็น่าจะคล้ายกับรถยนต์   Mazda CX-5   ใหม่  ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมาในต่างประเทศ และมีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ในไทย 

2018 Mazda 3
2018 Mazda 3

โดยมาสด้า 3 ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์ไร้หัวเทียน  ตามการพัฒนามาสด้า  Skyactiv II   โดยทางมาสด้าน่าจะมีการออกแบบโครงสร้างภายนอกและภายในใหม่ทั้งหมด เพื่อความน่าสนใจในตัวรถมากขึ้น 

สำหรับ เครื่องยนต์เบนซินไร้หัวเทียน หรือ  Homogenous Charge Compression Ignition  เป็นเครื่องยนต์ใหม่ที่พัฒนามาแล้วสักระบะหนึ่ง โดยทางมาสด้า นำวิธีการบีบอัดอากาศแบบเครื่องยนต์ดีเซล มาพัฒนาใส่เครื่องยนต์เบนซิน ซึ่ง ทำให้เครื่องยนต์เบนซินใหม่ จะไม่มีระบบหัวเทียนในการจุดระเบิด แต่คาดว่าจะมีการติดตั้งเทอร์โบชาร์จเพื่อดันอากาศเข้าหัวเผาไหม้อย่างรวดเร็ว 

2018 Mazda 3
2018 Mazda 3
2018 Mazda 3
2018 Mazda 3

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่