ความเคลื่อนไหวของ Mazda 2 แทบไม่มีการขยับอะไรหลังจากเปิดรุ่นปรับโฉมเวอร์ชันล่าสุดในร่างปลายโมเดลที่สี่และเตรียมจะเกษียณในอีกไม่ช้า

ด้านข่าวคราวของเจนที่ห้าแทบไม่มีข้อมูลให้เปิดเผยจนล่าสุดค่ายรถเมืองฮิโรชิมาเดินหน้ากับการพัฒนาเจนใหม่พร้อมยังคงความเป็นแนวทางการออกแบบ KODO Design รูปแบบใหม่ด้วยเส้นสายการออกแบบที่อาจต่างจากเดิมทั้งคัน ด้านภายในมาพร้อมออปชันทันสมัยทั้งระบบความบันเทิง Mazda Connect รองรับ Apple Carplay และ Android Auto ไร้สายบนจอสัมผัสขนาดใหญ่ จากทำงานของปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันพร้อม Paddle Shift กุญแจรีโมทอัจฉริยะ พร้อม Push Start ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่บนแผงคอนโซลหน้าหรือ Head Up Display

ขุมพลังยังคงเป็นเบนซินขนาดใหญ่ 1.5 ลิตร SKYACTIV-G 112 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 144 นิวตันเมตรในรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด SKYACTIV-MT และ 110 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-DRIVE และดีเซลเทอร์โบ SKYACTIV-D 1.5 ลิตร 105 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-DRIVE 6 สปีดและแรงบิด 220 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์ธรรมดา SKYACTIV-MT 6 สปีดโดยขุมพลังที่กล่าวมานั้นจะพัฒนาใหม่ทั้งแรงม้าและแรงบิด

รวมถึงเบนซินจะทำงานร่วมกับระบบ Mild Hybrid 48 V พร้อมเครื่องใหม่ SKYACTIV-X 1.5 3 สูบ ส่วนขุมพลังโรตารีต้องดูท่าที่ของ Mazda จะมาประจำการด้วยหรือไม่ถ้ามาอาจใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Mazda MX-30 ปลั๊กอินไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์โรตารีเป็นเครื่องปั่นไฟและมอเตอร์ไฟฟ้ากับแบตเตอรี่ใช้ในการขับเคลื่อน การเปิดตัวจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนถึงธันวาคมปี 2024 เริ่มต้นที่ประเทศญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: