หนึ่งปีเวียนมาบรรจบอย่างรวดเร็วอีกครั้ง สำหรับงาน มอเตอร์โชว์ งานแสดงรถยนต์ยิ่งใหญ่ประจำปีของคนไทย มาถึงปีนี้ ทางบริษัทรถยนต์ต่างๆ งัดไม้เด็ดออกมาเทกระจาดให้คนจับจองเป็นเจ้าของรถยนต์ชั้นนำ ก่อนใคร

ทุกปีก็เป็นธรรมเนียมประจำที่เราจะมาพูดถึงบรรยากาศมอเตอร์โชว์ ว่าคึกคักอะไรอย่างไรบ้าง จะว่าไป ปีนี้เป็นที่แปลกจากหลายๆ ปี สักหน่อย ด้วยรถยนต์ที่มาเปิดตัวปีนี้ส่วนใหญ่ดันมาจากบรรดาแบรนด์หรู สวนกระแสที่ใครเขาว่า “คนไทยไม่รวย”

พูดถึงกลุ่มหรู ก็ต้องเริ่มกันที่แบรนดืชั้นนำเยอรมัน   Mercedes  ปีนี้เน้นทำตลาดด้วยแบรนด์สมรรถนะสูง   AMG   ตอบตลาดคนมีเงินรักความแรง โดยก่อนงานเปิดตัว   Mercedes AMG C43 Coupe   รุ่นประกอบขายในประเทศไปหมดๆ ค่าตัวลดลงมาจนลูกค้าคงหันไปไม่มากก็น้อย ทำเอาหลายคนสนใจ เพราะนอกจากจะประกอบไทย ราคาถูก คุณภาพความแรงก็ยังคับแก้วเหมือนเดิม

นอกจาก  C43   แล้ว   Mercedes Benz   ยังพกเอาไลน์อัพ   AMG   มาตอบตลาดกันอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ทางบริษัทมีแผนการเปิดตลาด   AMG   สยายปีครบทั้งไลน์อัพ เราคงต้องดูต่อไป

ติดกัน ไม่พ้นค่ายรถยนต์เยอรมันคู่แข่งเจ้าประจำ   BMW   ปีนี้ ทางตราพักฟ้า ชูไฮไลท์เด็ด ด้วย  BMW X2   รุ่นใหม่ สปอร์ต   SUV   ชั้นนำค่ายหรูคันนี้ เน้นความสปอร์ต ตั้งแต่แรกเห็น  ตอนนี้เข้ามารุ่นเดียว เพียงรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เน้นความแรงสบายกำลังดี 192 แรงม้า ลงตัวความหล่อกับล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว  สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 7.7 วินาที

ทางด้านรุ่นใหญ่มาแรง เห็นทีจะเป็น   BMW M5  ครั้งแรกของตำนานยอดสปอร์ตซีดานสมรรถนะสูงลงทำตลาดไทย ในราคา 13.339 ล้านบาท มันแพงเอาเรื่อง ทว่าก็แรงใช่ย่อย ด้วยเครื่องยนต์  V8 4.4   ลิตร ให้กำลัง 600 แรงม้า เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา  3.4 วินาที   

และไม่หมดเท่านี้   BMW   ยังจับรุ่นพิเศษ   BMW M4 CS   รถเวอร์ชั่นพิเศษเน้นเบามาขายในไทย มันพกเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงแรงได้ใจ 460 แรงม้า เร่ง 0-100 ก.ม/ช.ม ได้ในเวลา  3.9 วินาที   ตัวรถรุ่นนี้มีความพิเศษกว่ารุ่นเดิม ด้วยชุดหนังภายใน  Alcan Tara   และ ยังชิ้นส่วนต่างที่ใช้วัสดุพิเศษแปลกๆ มากมาย สนนราคาขาย 11.39 ล้านบาท

ด้าน Volvo   ปีนี้ ไม่มีอะไรมากยังคงเน้นหนักด้วย   Volvo Xc60  ใหม่ ที่มีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด   T8   ให้เลือกสรร เห้นหน้าตาแบบนี้พุ่งเป็นจรวดเช่นกัน  ด้วยเครื่องยนต์  Volvo Twin Charge  ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า เครื่องเดียวกับ  Volvo  Xc90   ให้กำลังถึง 407 แรงม้า ก็คิดดูว่าเล็กกว่า เบากว่า จะเร้าใจแค่ไหนกัน

ทางด้านแบรนด์หรู อื่นๆ    Jaguar เปิดตัว   Jaguar E Pace   ใหม่ อเนกประสงค์ร่างเล็กเอาใจคนต้องการรถที่ใช้งานได้อย่างครบเครื่องลงตัว แถมพกเครื่องยนต์ดีเซลในร่างเล็กกำลัง 150 แรงม้า ครบด้วยฟังชันต่างๆ ที่น่าสนใจในการใช้งาน ตอบสนองการขับขี่อย่างลงตัว ที่สำคัญมองแบบนี้ราคาก็ไม่ได้แพงมาก จากัวร์เสนอขายรถคันนี้ ในราคาเริ่มต้น  3.6 ล้านบาท สนใจซื้อตอนนี้ราคาหายไป 1 แสน บาท เหลือ 3.5 ล้านบาท  เท่านั้น

ส่วนทางด้าน   Audi   มาเปิดตัวรถยนต์หรูใหม่ 2 รุ่น ทั้ง   Audi A8 L   ซีดานเรือธงค่ายรถยนต์หรูชั้นนำ ที่มาเปิดขาย 2 รุ่น ให้เลือก  ตามที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ แต่ที่เป็นไฮไลท์ของ   Audi   ในงานนี้ คงไม่พ้นเจ้า  Audi A7 Sport Back   ใหม่ เผยราคาขายที่ 5.399 ล้านบาท

ทางด้านแบรนด์ทั่วๆ ไป (แบรนด์ตลาด) ปีนี้เทมาทางหรู และรถสมรรถนะสูงเป็นสำคัญเช่นกัน เริ่มด้วย  Toyota   จัดการอัพเดท  Toyota  Alphard  ใหม่ ส่งขายในไทยเรียบร้อยหลังจากวางขาย รถรุ่นนี้อละกระแสตอบรับดีในระดับที่น่าพอใจ 

ขณะที่ Nissan   ท้าทายตลาดด้วย  Nissan  GT-R   ใหม่ เผยตัวออกมาในราคา 13.5 ล้านบาท  เอาใจคนต้องการความสปอร์ต ด้วยเครื่องยนต์  V6   ขนาด 3.8 ลิตร ให้กำลัง 555 แรงม้า  

ส่วนทางด้านฟอร์ด ปีนี้ทำเอาขากระบะสั่นไปตามๆ กัน ด้วย   Ford Ranger  Raptor   ใหม่  ขายในราคา 1.699 ล้านบาท กับกระบะเกิดมาลุยของแท้พร้อมสรรพออฟโรดสมรรถนะสูง  กับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ และระบบกันสะเทือนลุยได้เต็มที   Fox Racing   พร้อมส่งมอบลูกค้าในเดือนสิงหาคมนี้

ทางฝั่งรถเกาหลี   KIA   ปีนี้ทางรถยนต์แบรนดชั้นนำจากเกาหลีรายนี้มือไวใจเร็ว ด้วย   KIA Grand Carnival  รุ่นใหม่ ปี  2018 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวในเกาหลี เมื่อเดือนที่ผ่านมา   โดยในการกลับมาเวอร์ชั่นปรับโฉม มาพร้อมความน่าสนใจมากขึ้นด้วยการออกแบให้ตัวหรูหราทันสมัยกว่าเดิม รวมถึงแต่งเติมออพชั่นหรูชั้นนำมาให้ได้ชื่นใจ หลังจากที่เราเคยบ่นว่าระบบพวกนี้ไม่มีในร่น

การวางจำหน่าย   KIA Grand Carnival   ยังมีทั้งหมด 3 รุ่น โดยรุ่นท๊อป ขายในราคา 2.29 ล้านบาท พร้อมออพชั่นเพียบพร้อมครบครัน ใครที่มองหาการตอบโจทย์ในแง่ความสะดวกในการใช้งานห้ามพลาด

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่