หลังจากตกเป็นกระแสมายาวนานถึงว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์จากค่ายสปอร์ตแดนผู้ดี   Lotus   ที่มีแนวโน้มจะเปิดตัวทำตลาดในอนาคตอันใกล้นี้ 

แม้ว่า  Lotus   จะดูห่างหายจากวงการข่าวยานยนต์ หลังจากแบรนด์ย่ำแย่อย่างต่อเนื่องในตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนกระทั่งทางแบรนด์   Geely   จากจีนเข้ามาซื้อกิจการล่าสุด ทาง Lotus   ก็มีแผนในการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ออกมาทันที  

นาย จีน มาร์ค เกล  CEO   ของ   Lotus   ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทจะผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ออกมาตอบตลาดอย่างแน่นอน  แต่ก่อนหน้านั้น เราจะมีรถสปอร์ตรุ่นใหม่ 2 รุ่น และหลังจากเปิดตัวรถสปอร์ตทั้ง 2 รุ่น 2 ปี จึงจะแนะนำอเนกประสงค์สมรรถนะสูงเข้าสู่ตลาด 

“เราอาจจะไม่ใช่รถอเนกประสงค์ที่มีพื้นที่กว้างขวางที่สุดในตลาด แต่เรามั่นใจว่าเราจะเป็นรถที่ขับสนุกที่สุดในตลาด” 

เกล กล่าวต่อถึงว่าที่รถสปอร์ตที่จะเปิดตัวทำตลาดว่า รถรุ่นแรกจะใช้โครงสร้างอลูมิเนียมรุ่นใหม่ ที่เพิ่งพัฒนาเสร็จ ส่วนอีกรุ่นจะเป็นรถสปอร์ตที่ใช้โครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน  

โดยในส่วนการสร้างรถสปอร์ตของ   Lotus   อาจจะมีการย้ายฐนการผลิตจากอังกฤษไปยังจีน เนื่องจากการออกจาก   EU   ของประเทศอังกฤษ จะสร้างผลกระทบมากมายในการผลิต  

อย่างไรก็ดี มีกระแสข่าวว่า เจ้ารถอเนกประสงค์จากค่ายโลตัส อาจจะใช้โครงสร้างตัวถังใหม่จากวอลโว่ ที่อยู่ใต้รั้วค่าย   Geely   เช่นกัน ซึ่ง   Volvo   เพิ่งจะสร้างรถยนต์อเนกประสงค์เล็กรุ่นใหม่   Volvo XC 40  ออกมาทำตลาด แต่สำหรับ   Lotus   พวกเขาคงต้องการสร้างรถอเนกประสงค์น้ำหนักเบาะที่สุดในตลาด ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าเป็นอย่างไร  

ที่มา  Automotive News 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”463″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่