ออสเตรเลียถือว่าเป็นตลาดรถที่ใหญ่ไม่แพ้ใครด้วยกลุ่มรถยนต์ที่เข้าไปจำหน่ายล้วนได้รับการตอบรับอย่างดีและหลังจากเผยวันเปิดตัวที่ญี่ปุ่นไป

สำหรับ Toyota Alphard และ Vellfire เจนใหม่เป็นวันที่ 21 มิถุนายนและมีแนวโน้มจะขายที่ออสเตรเลียแต่ไม่ระบุว่าจะมาด้วยหรือไม่ทำให้ Lexus รับบทเสือปืนไวเตรียมนำ Lexus LM เจนใหม่พวงมาลัยขวามาขายก่อนใครที่ออสเตรเลียภายนอกใหม่หมดแต่ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งแต่ กระจังหน้าขนาดเล็กเส้นขอบโครเมียม พร้อมตาโลโก้ Lexus บนขอบฝากระโปรงหน้า ชุดไฟหน้า LED ดีไซน์เรียบหรู พร้อมไฟเลี้ยววิ่ง Sequential Turning Lamps ชุดกันชนหน้าขนาดใหญ่แบบรังผึ้งรูปตัว Z กลับด้าน Spindle Grill

ด้านข้างเสา A ออกแบบกระจกขนาดใหญ่เพื่อทัศนวิสัยในการมองเห็นชัดเจน เสา B และ C แนวตั้งตกแต่งสีดำเงาสุดหรู ล้อมรอบด้วยกรอบโครเมียมสไตล์หรูตั้งแต่เสา A จนถึง เสา D ทั้งบนและล่างบ่งบอกความเป็นรถลักชัวรีเต็มรูปแบบ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวทรงสปูน คิ้วตกแต่งชายล่างตัวรถ

ด้านท้ายอาจมาด้วยไฟท้ายที่ลากยาวตลอดแบบ LED พร้อมไฟเลี้ยววิ่ง Sequential Turning Lamps  รูปตัว V กับไฟเบรกดวงที่ 3 เส้นแนวนอนยาว ใต้ไฟเบรกดวงที่ 3 ติดตราอักษร Lexus เว้นช่องตัวอักษรอย่างสวยงาม เพิ่มความหรูอีกระดับพร้อมสปอยเลอร์หลังออกแบบเนียนเรียบและชุดกันชนหลังพร้อมคิ้วสเกิร์ตในตัวหลังคามูนรูฟ 2 บานตรงกลางซ้าย-ขวา 

ภายในมาในแบบ 4 ที่นั่ง Captain Seat พร้อมจอทีวี widescreen ขนาดมหึมา 48 นิ้ว แถมอัปเกรดการตกแต่งภายในให้ภูมิฐานขึ้นมีแผงกันความเป็นส่วนตัวกระจกปรับขึ้น-ลงด้วยระบบไฟฟ้า สร้างความเป็นส่วนตัวได้ดี พร้อมตู้แช่เย็น เบาะนั่งตอน 2 แบบ business-class lounge มีระบบนวดที่สามารถนวดได้ทั้งบริเวณต้นขา หลัง และไหล่ โดยสามารถเลือกโปรแกรมนวด พร้อมลำโพงระดับไฮเอนด์ Mark Levinson และยังมีรุ่น 6 ที่นั่ง Executive และแบบ 7 ที่นั่งให้เลือก

ออสเตรเลียจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวคือ LM350h กับ เบนซิน Dynamic Force Hybrid 2.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าหน้า-หลังแบบ 5NM และแบตเตอรี่ Hybrid แบบ Nickel-Metal ทำงานร่วมกันได้กำลังสูงถึง 249 แรงม้าแรงบิด 316 นิวตันเมตร คู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ECVT มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนสองล้อหน้ากับขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four พร้อมความปลอดภัยเต็มคัน Lexus Safety System+ 3.0 โดย Lexus LM เจนที่ 2 จะเปิดตัวออสเตรเลียหลังการเปิดตัวที่ญี่ปุ่นภายในสิ้นปีนี้ส่วนเมืองไทยได้พบกันอาจเป็นช่วงเดียวกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่