ตั้งแต่รถยนต์อเนกประสงค์เริ่มได้รับความนิยมทั่วโลก บรรดาบริษัทรถยนต์ต่างพยายามนำเสนอการออกแบบรถใหม่ๆ ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น บางค่ายเน้นหนักความสปอร์ตปราดเปรียว โดยเฉพาะ   Lexus   ถือเป็นแบรนด์ที่สร้างรถอเนกประสงค์ดูทันสมัย และพวกเขามีแผนจะทำให้มันเจ๋งกว่าที่เป็นอยู่ 

เส้นสายการออกแบบว่าที่อเนกประสงค์   Lexus  ยุคต่อไป เพิ่งจะถูกเปิดเผยออกมาในผ่านรถต้นแบบ ที่อาจจะเป็นเรือธงของแบรนด์หรูรายนี้ ในนาม   Lexus LF-1 Limit less  มันเป็นผลงานการออกแบบใหม่ล่าสุดของทาง   Calty  Studio   ที่เผยถึงแนวคิดในการสร้างสรรค์เส้นสายรายละเอียดตัวรถที่แตกต่างฉีกจากทุกอย่างเราเคยรู้จัก 

ด้วยการใช้แนวทางการออกแบบกระจังหน้า   Spindle Grill   ใหม่เน้นปราดเปรียวตั้งแต่แรกเห็น มาพร้อมโคมไฟหน้าที่ปราดเปรียวใช้ชุดไฟ LED   ัดล้อ 22 นิ้วในตัวต้นแบบ หากที่ดูน่าสนใจอย่างยิ่งก็ไม่พ้นแนวทางเส้นสายการออกแบบตลอดทั้งคัน ดูสปอร์ตและยังดูดีในความหรูหรา น่าแปลกที่สุดด้วยการลดการใช้วัสดุประเภทโครเมี่ยมมากทำให้ให้ตัวรถดูมีรายละเอียด ยิ่งทำให้รถรุ่นนี้มีความแปลกใหม่ในการนำเสอน เมื่อเทียบกับบรรดาอเนกประสงค์หรูในปัจจุบัน 

ภายในห้องโยสาร ทาง   Calty Studio   เติมเต็มการสร้างสรรค์ด้วยความทันสมัยครบครัน อาทิการนำเสนอ พวงมาลัยที่มาพร้อมเรือนไมล์ สามารถแสดงผล 3 มิติ ในระหว่างการขับขี่ รวมถึงยังมีหน้าจอทางฝั่งคนนั่งอีกด้วย 

ทางทีมออกแบบพยายามเน้นสิ่งที่เรียกว่า “omotenashi”  หรือความสะดวกสบายในห้องโดยสาร นำเสนอพวกมันให้มากที่สุด แทนที่จะใช้ปุ่มกด สัมผัสแบบดั้งเดิม พวกเขาก็ใส่ปุ่มที่มีความสามาาถในการเคลื่อนไหวมากขึ้น  ระบบ  Active Control   รวมถึงยังเตรียทติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติเข้ามาด้วย 

ส่วนทางด้านเครื่องยนต์ทาง   Lexus   ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา และด้วยชื่อของต้นบบคันนี้ทำให้ มีความเป็นไปได้ทุกอย่างที่จะนำเสนอต่อลูกค้า 

นาย เควิน ฮันเตอร์  ประธานของ   Calty Design Research   กล่าวว่า ความตั้งใจในการให้รายละเอียดรถต้นแบบคันนี้มาจากการพยายามสร้างความหรูหรา ทันสมัย และเป็นตัวตนในแบบที่รถยนต์ซีดานสุดหรูทำ  มันเป็นภาพลักษณ์ของความูดีเมื่อใช้งาน ดูโดเด่นเมื่อขับไปบนถนน รวมถึงยังสรา้งประสบการณ์ได้ทั้งในแง่ผู้ขับขี่ หรือในยามเป็นผู้โดยสาร 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”456″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่