จะเรียกว่ามาแบบเหนือเมฆไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับ Lexus เพราะปีนี้จ่อเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยกันทั้ง Lexus TX และ Lexus GX

และมีเซอร์ไพรส์กับรุ่นใหม่รุ่นที่สามนั่นก็คือ Lexus LBX ว่าที่เอสยูวีรุ่นเล็กสุดของค่ายที่สร้างจากพื้นฐาน TNGA-B แบบเดียวกับ Toyota Yaris Cross เวอร์ชันทั่วโลก และอาจเป็นไปได้ว่าตัวรถจะเล็กกว่า Lexus UX โดยส่งผ่าน Official Teaser ด้านหน้าและด้านหลังมาให้ชมกัน

เริ่มที่ด้านหน้ากับตราโลโก้ lexus บนขอบฝากระโปรงหน้าพร้อมไฟหน้า LED พร้อมไฟ LED Daylight รูปทรงตัว L แบบสามมิติ พร้อมเส้นคาดสีเงินแนวยาวเชื่อมต่อกับโคมไฟหน้าซ้ายขวาและกันชนหน้ามีช่องระบายอากาศทรง Spindle Grill พร้อมหลังคารถสีดำตั้งแต่เสา A คิ้วขอบล้อสีดำ ด้านท้ายมาแนวใหม่ด้วยไฟท้าย LED รูปตัว U แนวยาวและอาจมีตราตัวอักษร Lexus

ทางด้านเครื่องยนต์อาจยกมาจาก Toyota Yaris Cross ด้วย เบนซิน Dynamic Force Hybrid M15A-FXE 1.5 ลิตร 91 แรงม้า แรงบิด 120 นิวตันเมตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า คู่หน้าแบบ 1NM 80 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร กับ 1MM 5.3 แรงม้า แรงบิด 52 นิวตันเมตร และแบตเตอรี่ Lithium-ion 4.3 Ah ให้กำลังรวมถึง 116 แรงม้า คู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four เบื่องต้น Lexus LBX จะเปิดตัวที่ยุโรป 5 มิถุนายนนี้ เมืองมิลาน อิตาลี ส่วนเมืองไทยจะมาหรือไม่ติดตามได้เร็วๆนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่