หลังจากความต้องการรถมอเตอร์ไซค์ขนาด 300 ซีซี มีมากในหลายตลาดเกิดใหม่ ทำเอาค่ายมอเตอร์ไซค์อย่าง Suzuki   ดูจะทนไม่ได้ที่จะจับเอาเจ้ารถมอเตอร์ไซค์เนคเกทยอดนิยมมาเปิดตัววางจำหน่าย ย่อขนาดลงมาตอบโจทย์ลูกค้า 

กระแสข่าวใหม่ ระบว่าทาง   Suzuki  มีแนวโน้มสูงจะผลิตเนคเกทไบค์ มอเตอร์ไซค์  Suzuki  GSX 300   หลังมีความต้องการในหลายตลาดเกิดใหม่ และมีช่องว่างในการทำตลาดที่ว่างเว้นมานาน ความต้องการดังกล่าว ทาง Suzuki   เตรียมตอบโจทย์ให้ลูกค้า โดยอาศัยพื้นฐานรถจีนแบรนด์   Haojue   ซึ่งจับมือกับบริษัทสร้างรถในจีน  มาพัฒนาต่อยอด 

เบื่องต้นจากข้อมูลชี้ว่า ทาง  Suzuki   จะจัดเต็มหน้าตารุ่นใหญ่มาให้สาวกได้เชยชมเป็นเจ้าของกัน ส่วนเครืื่องยนต์ เป็นบล็อก 300 ซีซี 2 สูบ ยกมาจาก  GSX250R   โดยมีการปรับปรุงเพลาสมดุลข้อเหวี่ยงใหม่ และรวมถึงชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์บางส่วน  

ส่วนตัวรถจะได้โช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับมาตอบโจทย์ ด้านหลังเป็นแบบโช๊คเดี่ยวตามสูตรสำเร็จรถรุ่นใหญ่ 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยว่า   Suzuki  จะทำ   Suzuki GSX300  ใหม่ลงตลาดใดบ้าง แต่ อินเดียจะเป็นประเทศแรกที่รถรุ่นนี้เปิดตัวตอบตลาดสำหรับคนที่ต้องการ เนคเกทไบค์รุ่นเล็กค่ายนี้ 

ภาพและข้อมูล   Bikesocial

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”548″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่