เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่รถยนต์ซุปเปอร์คาร์แต่ละแบรนด์มักมีลูกค้าที่หลงไหลในรถของพวกเขา จนไม่สนว่าโมเดลใหม่ของแบรนด์จะเปิดตัวหรือยัง แต่ลูกค้าก็กำตังค์ไปจองกันไว้ก่อนแล้ว

และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Lamborghini Revuelto ที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Stephan Winkelmann ผู้บริหารสูงสุดของแบรนด์กระทิงดุ ได้เปิดเผยกับสื่อฯเอาไว้ว่า ตอนนี้ได้มีลูกค้าให้ความสนใจ และเข้ามาจับจองซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของพวกเขาจนล้นโควต้าการผลิตไปแล้วกว่า 2 ปี

“เรามีความต้องการสูงมากในตอนนี้ ” Winkelmann กล่าว ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อฯ Road & Track “ถ้าเราเอายอดจองทั้งหมดที่เราเห็นในวันนี้มารวมกัน, เราก็จะมียอดจองที่ต่อคิวกันมากกว่าสองปี” ซึ่งทั้งนี้ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะดูเหมือนทางค่ายจะแอบเปิดรับจองกับทางลูกค้าหน้าคุ้นมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีก่อนแล้ว

“(ตอนแรก)เราตั้งใจจะเปิดระบบรับจองในช่วงปลายเดือนมีนาคม ไม่ก็ช่วงต้นเดือนเมษายน หลังจากที่เราเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการ, หลังจากนั้นในอีกหนึ่งเดือนให้หลัง, เราถึงจะเอายอดจองทั้งหมดมารวมกัน, แต่ในตอนนี้, มันชัดเจนแล้วว่า เรามียอดจองที่เกินโควต้าผลิตไปแล้วกว่าสองปี”

และแม้ลูกค้าระดับวีไอพีบางรายที่จับจองรถไป อาจจะเคยได้เห็นหรือล่วงรู้ข้อมูลแบบลับๆของตัวรถก่อนหน้ามาบ้างแล้ว แต่ “ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาจับจองรถ คือคนที่ยังไม่เคยเห็นรถตัวๆเป็นๆเลยด้วยซ้ำ, พวกเค้าไม่เคยรู้เลยว่ารถจะมีหน้าตาเป็นยังไง” Winkelmann กล่าว

โดยสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Lamborghini Revuelto ได้รับความสนใจจากลูกค้าไปอย่างล้นหลาม แม้ส่วนใหญ่จะยังไม่เคยได้เห็นรูปหน้าค่าตาของรถเลยแม้สักนิด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการที่ เจ้ารถซุปเปอร์คาร์คันนี้ มาพร้อมกับจุดเด่นที่น่าสนใจกว่าหน้าตา นั่นคือขุมกำลังแบบไฮบริดที่แท้จริงคันแรกของแบรนด์

และด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจเช่นนี้ มีหรือที่ลูกค้าซึ่งมั่นใจ และจงรักภักดีในแบรนด์อยู่แล้วจะพลาด ซึ่งเราก็มองว่าพวกเขาคงไม่ผิดหวังแน่นอน ว่ารถซุปเปอร์คาร์ไฮบริดที่ตนเองรอคอยอยู่นั้น มีทั้้งระบบการขับขี่ที่ล้ำสมัย และยังให้แรงม้ามาถึง 1,000 กว่าตัว ตั้งแต่ออกโรงงาน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่