บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ เตรียมเปิดตัว “เกีย สติงเงอร์” และ “เกีย โซล EV” ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34

นางสาวธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เกีย (KIA) กล่าวว่า “เพื่อเป็นการตอกย้ำแนวทางการพัฒนายานยนต์ยุคใหม่ บริษัท เตรียมนำเสนอยนตรกรรม 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ “เกีย สติงเงอร์” (KIA Stinger) และ “เกีย โซล EV” (KIA Soul EV) ครอบคลุมเซ็กเมนต์ ทั้งรถสปอร์ตและรถยนต์ไฟฟ้าเพื่ออนาคต ซึ่งประเทศไทยนับเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอรถดังกล่าวออกสู่ตลาด”

สำหรับ “เกีย สติงเอร์”  (KIA Stinger) เป็นรถยนต์สปอรืตซีดานพรีเมี่ยมที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการนำแนวคิดของ GTCar และการปรับแต่งในสนามแข่ง ตัวรถมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Theta II 2.0 ลิตร GDi  เทอร์โบชาร์จ ทำกำลังสูงสุดถึง 255 แรงม้า(ps) ที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 36 กิโลกรัม – เมตร ที่ 1,400 – 4,000 รอบ/นาทีแสดงให้เห็นถึงความทรงพลัง และจะเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ ให้ความตื่นเต้นทุกเส้นทาง

KIA-Stinger-ridebuster (4)

ทางด้าน KIA Soul EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีสะอาดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าสะดวกสบายด้วยชุดชาร์จไฟกระแสสลับที่สามารถชาร์จไฟได้ทุกที่ ทุกเวลา และทำระยะทางได้ไกลถึง 250 กิโลเมตรต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

kia-soul-Ev007

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่