กล่าวถึงรถยนต์เกาหลีในประเทศไทย หลายคนต่างรู้จักแบรนด์รถยนต์เกาหลี Hyundai   ที่เปิดตัวทำตลาดมายาวนาน แต่ในอีกมุมแบรนด์อย่า ง  KIA   พี่น้องร่วมท้องกันมาก ก็เป็นอีกค่ายที่มีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบตัวรถ โดยเฉพาะรถยนต์รุ่นใหม่   KIA Stinger   ที่ทำเอาคนจำนวนไม่น้อยต่างต้องหันมามอง ด้วยความโดดเด่น สปอร์ตงดงามตลอดคัน 

ตัวรถ   KIA Stinger   นับเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของค่ายเกาหลี ตั้งแต่เปิดตัวออกมาในต่างประเทศ การนำเสนอเรือนร่างของ 4 ประตูซีดาน ขับเคลืื่อนล้อหลัง สายพันธุ์สปอร์ต แต่กำเนิด ถือว่าเป็นการคิดแตกต่างจากแบรนด์รถยนต์เพื่อร่วมชาติอย่างแท้จริง 

การสร้างเอกลักษณ์ใหม่ของเกียเอง เริ่มจากแนวทางการออกแบบตัวรถ  KIA Stinger  ใหม่ ที่ให้ความสง่างามตั้งแต่ใบหน้าที่แลดูโฉบเฉี่ยวเน้นความสปอร์ตในตัวตน ตัวรถมาพร้อมสไตล์ 4 ประตู ที่ดูสปอร์ตได้ใจเต็มอารมณ์อย่างแท้จริง ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย 

KIA Stinger

ภายในห้องโดยสารเติมเต็มเสน่ห์การขับขี่ด้วยการออกแบบสรรสร้างความสปอร์ตในการขับขี่ ไปพร้อมความทันสมัย ด้วยเครื่องเล่นผ่านชุด จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว  พร้อมที่นั่งที่ออกแบบให้ตอบรับความสบายสุงสุดในการโดยสารตอนหน้า และตอนหลังของห้องโดยสาร  รวมถึงยังติดตั้งระบบความปลอดภัยชั้นนำ เช่นระบบป้องกันและเตือนการชนทางด้านหน้า,ระบบรักษาเลน และเตือนการหลุดเลน เป็นต้น  

ทางด้านสมรรนถะการขับขี่ในต่างประเทศ ทาง   KIA   นำเสอน  KIA Stinger  ด้วย 2 เครื่องยนต์ที่พกสมรรนถะมาเต็มเปี่ยม เริ่มจากเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ แถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 255 แรงม้า ที่สามารถพาทะยาน 0-96 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 5.9 วินาที นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์   V6 เทอร์โบชาร์จ คู่ ที่มีกำลังสูงสุด 365 แรงม้า สามารถเร่ง 0-96 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 4.7 วินาที แต่คาดว่าเวอร์ชั่นที่มาขาายในไทย จะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จมากกว่า 

KIA Stinger

KIA Stinger

ส่วนทางด้านระบบช่วงล่างเป็นระบบแม็คเฟอร์สันสตรัททางด้านหน้า พร้อมช่วงล่างทางด้านหลังแบบ   Five Link  ทั้งยังมีระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง ช่วยให้รถตอบสนองในการขับขี่มากขึ้น 

รถยนต์   KIA Stinger  ใหม่ จะเปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรก ในงาน  Motor Expo 2017   สำหรับใครที่มองรถกลุ่มนี้อยู่ นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจพอตัวเลย

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”62″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่