หลังจากช่วงงานบิ๊ก มอเตอร์เซล์ ที่ผ่านมา ทาง   KIA   ได้จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้า   KIA Soul  EV   ที่วางจำหน่ายในหลายประเทศทางยุโรป จนยังคำถามว่าทาง   KIA  ประเทศไทย จะนำรถรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ และมีความเป็นไปได้สูง 

ล่าสุดทาง KIA ได้เปิดเผยกับทาง ผู้จัดการออนไลน์ ว่า คาดว่าจะนำ   KIA Soul  EV   เข้ามาขายได้ในราคาประมาณ 2.1-2.5 ล้านบาท 

โดย นางสาวธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด  กล่าวเปิดเผยว่า   KIA Soul EV   นั้นอยู่ในแผนที่จะนำเข้ามาวางจำหน่าย  แต่รอทางภาครัฐบาลประกาศโครงสร้างภาษีให้ชัดเจนเดือนหน้า 

“เบื้องต้นคาดว่า น่าจะสามารถประกาศราคาขายได้ที่ราวๆ 2.1-2.5 ล้านบาท แต่ต้องรอความชัดเจนจากภาครัฐบาลในเรื่องโครงสร้างภาษี” 

kia-soul-Ev006 kia-soul-Ev003

นางสาว ธันยนันท์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ทางบริษัทได้มีการหาลือกับผู้ผลิตชิ้นส่วนในไทยในการพยายามทำให้รถ  KIA Soul EV   สามารถชาร์จเต็มได้ภายในเวลา 5 ชั่วโมง 

ทั้งนี้   KIA Soul EV   เป็นรถที่วางขายแล้วในต่างประเทศ ในฐานะรถยนต์นั่งขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าให้กำลังสูงสุดเทียบเท่าเครื่องยนต์ที่ให้กำลัง 109 แรงม้า และทำความเร็วสูงสุดได้ 145 ก.ม./ช.ม. สามารถเดินทางได้ 250 ก.ม. ต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง 

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”293″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่