KIA กลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ ที่สามารถสร้างความน่าสนใจให้กับชาวไทยได้เป็นอย่างดีในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับการเผยตัวเลขยอดจองรถยนต์ของพวกเขาภายในงาน Motor Show 2024 ที่สามารถกวาดตัวเลขไปได้ทะลุหลัก 1,000 คัน

จากการเปิดเผยข้อมูล โดย บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า ในงานงานบางกอก อินเตอร์เนชันเนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 หรือ Motor Show 2024 ที่ผ่านมา บริษัทได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมบูธอย่างล้นหลาม และสามารถสร้างยอดจองจากลูกค้าได้มากถึง 1,151 คัน ซึ่งด้วยตัวเลขนี้ ก็เท่ากับว่านี่เป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ที่ทางบริษัทได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยของเรา

โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยอดจองรถยนต์แบรนด์ KIA สามารถฟันตัวเลขทะลุหลักหนึ่งพันคันได้ภายในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ทางแบรนด์ได้มีการเปิดเผยว่าเป็นเพราะพวกเขามีถึง 3 ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น KIA Carnival SXL Luxury แบบ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ซึ่งรองรับการใช้งานในกลุ่มลูกค้าที่มีครอบครัวขนาดใหญ่มากกว่าเดิม

ตามด้วยรถยนต์เอสยูวีขนาดใหญ่ 6 ที่นั่งรุ่นแรกในประเทศไทยที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเต็มรูปแบบ อย่าง KIA EV9 ซึ่งได้รับความสนใจต่อเนื่องมาตั้งแต่การให้ข้อมูลยืนยันการนำเข้าครั้งแรก ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคม ตามด้วยการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรก เมื่อต้นเดือนมีนาคม

และท้ายสุดคือ รถยนต์เอสยูวีขนาดกลาง ขุมกำลังไฟฟ้า 100% อย่าง KIA EV5 ที่มีการเปิดราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วเป็นที่เรียบร้อยด้วยตัวเลขเริ่มต้นที่ 1,249,000 บาท และด้วยขนาดตัวรถที่อยู่ในระดับกำลังพอเหมาะสำหรับการใช้งานของคนไทยส่วนใหญ่ กับลูกเล่นภายในตัวรถที่แปลกตามากมาย จึงทำให้มันได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมไปได้เยอะพอสมควร

ทั้งนี้ นายฌ็อง–ดาวิดคริสติญองอาเรล รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวขอบคุณและให้ข้อความย้ำชัดถึงวิสัยทัศของบริษัทว่า “เรามีความยินดีและตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จดังกล่าวโดยเฉพาะในตลาดในประเทศไทยที่มีการแข่งขันสูง”

“บริษัทฯ จะเร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านของแบรนด์และการดำเนินธุรกิจในระยะยาว โดยจะให้ความสำคัญต่อกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ ‘Plan S-5’ โดยตั้งเป้าครองส่วนแบ่ง 5% ของตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและเพิ่มสัดส่วนยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบให้เป็น 50% ภายในปี 2571”

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่