ตั้งแต่เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทั่วโลกก้ให้ความสนใจกับรถยนต์   Toyota Camry   ใหม่อย่างมาก ที่กำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในหลายประเทศ รวมถึงในญี่ปุ่นด้วย และรถซีดานกลางสุดหรูยอดนิยมรุ่นใหม่ นอกจากจะสร้างความฮือฮาในเรื่องการออกแบบที่ล้ำสมัยสุดๆ แล้วในญี่ปุ่น มันยังประหยัดสุดๆ ด้วยเช่นกัน 

Toyota   เพิ่งประกาศอย่างเป็นทางการถึงตัวเลขอัตราประหยัดของ   Toyota Camry   ใหม่ ที่ประหยัดสูงสุดถึง 33.4 ก.ม./ลิตร ตามโหมดการทดสอบประหยัดน้ำมัน   JC08  ของประเทศญี่ปุ่น ในรุ่น X ทีมาพร้อม เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร  และระบบไฮบริด 

โดยเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร บล็อกนี้ เป็นเครื่องยนต์บล็อกใหม่ล่าสุดในตระกูล   Toyota Dynamic Force  ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีกำลังอัดสูงรุ่นแรกของบริษัท มีประสิทธิภาพในการถ่ายเทความร้อนมากถึงร้อยละ 41 เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์รุ่นเดิม โดยเครื่องยนต์บล็อกใหม่นี้ยังได้ระบบจ่ายเชื้อเพลิง  Direct Injection ,  และระบบไฮบริดรุ่นใหม่   THS II  

Toyota Camry

รวมถึงตัวรถยังพัฒนาบนโครงสร้างใหม่ล่าสุด   Toyota TNGA Platform   ให้คุณภาพในการขับขี่ที่ดีกว่ารุ่นเดิม ในทุกด้าน 

ส่วนในรุ่นที่สูงกว่ารุ่น X   คือในรุ่น   G   ทาง   Toyota   อ้างว่าผ่านการทดสอบในโหมด   JC08  ที่อัตาประหยัด 28.4 ก.ม./ลิตร 

สำหรับรถยนต์  Toyota  Camry  ใหม่ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น มีเพียงรุ่นเครืื่องยนต์ไฮบริดเท่านั้น โดยเครื่องไฮบริดของ   Toyota Camry   ให้กำลัง 178 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”204″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่