หลังจากเปิดตัวต้นแบบออกมาในต่างประเทศ เมื่อช่วงปลายปีทีผ่านมา ทางค่ายรถยนต์   Jaguar   ก็ได้รับการพูดถึงในเรื่องของการเปิดตลาดใหม่ๆ โดยเฉพาะว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่   Jaguar I Pace   ที่เผยออกมาอย่างเป็นทางการ และลหายคนเชื่อว่า นี่คือคู่แข่งตัวฉกาจของ   Tesla Model X 
Jaguar I Pace   คือที่สุดของนวัตกรรมจากค่ายเสือดำรายนี้ที่ต้องการแสดงศักยภาพในการขับขี่ด้วยการเปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์พลังไฟฟ้าของพวกเขา สำหรับคนที่มีเงินมากพอจะซื้อนวัตกรรมในการขับขี่

โดย  Jaguar I Pace   เป็นรถยนต์สปอร์ตไฟฟ้า ต้นแบบที่พร้อมวางจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ มาพร้อมเรือนร่างสปอร์ต ที่ผสานการออกแบบในสไตล์รถยนต์อเนกประสงค์

ตัวรถมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่มาพร้อมแนวคิดการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระยะทางการขับขี่สูงสุด 500 กิดลเมตรต่อการชาร์จ ตามการทดสอบ   NDEC Cycle โดยสามารถชาร์จให้ได้ประจุแบตเตอร์รี่ ขนาด 90 กิโลวัตต์ ร้อยละ 80 ได้ใน  90 นาที และชาร์จจนเต็มได้ใน 2 ชั่วโมง ในการใช้ระบบชาร์จไฟแบบ 50 กิโลวัตต์

นอกจากนี้ตามการเปิดเผยของ   Jaguar   ว่าที่   Jaguar I Pace   สามารถเร่ง 0- 96 ก.ม/ช.ม. ได้ใน 4 วินาที มีแรงบิดจากการขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า 700 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้า หน้า-หลัง สามารถให้กำลังได้เทียบเท่า 400 PS  ยามต้องการจากผู้ขับขี่

แม้ว่าบ้านเราจะดูห่างไกลจากความล้ำสมัยของเทคโนโลยีอยู่บ้าง แต่ล่าสุดมีแนวโน้มที่ทาง   Jaguar   จะเปิดตัววางจำหน่าย ว่าที่   Jaguar I Pace  ในประเทศไทย

โดยวานนี้ทาง   Facebook  , Thailand Jaguar   ได้มีการโปรโมทโพส แนะนำรถยนต์พลังไฟฟ้า   Jaguar  I Pace โดยระบุให้มีการลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์สไตล์สปอร์ตพลังไฟฟ้านี้ก่อนใคร เมื่อมันเข้าสู่ตลาดประเทศไทย

ในโพสเดียวกันยังระบุว่า การเปิดตัวรถยนต์   Jaguar I Pace   นั้น จะเริ่มขึ้นในปี 2018 หรือปีหน้า แต่ยังไม่มีการระบุวันเวลาที่จำหน่ายอย่างเป็นทางการ จากทางค่ายเสือดำ

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง   Jaguar   จะเปิดตัวรถยนต์ Jaguar I Pace   ในประเทศไทย หลังจากที่มีการเปลี่ยนตัวแทนจำหน่ายใหม่ มาเป็นบริษัท อินสเคป ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายรถยนต์  Jaguar  โดยตรง ซึ่งในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเปิดตัวแนะนำบริษัท และเผยรถยนต์   Jaguar F Pace   ใหม่ในประเทศไทย

 

รู้ยัง ??  Jaguar F Pace   เพิ่งได้รับรางวัล   world Car of The Year 2017  อ่านต่อเลยไหมล่ะ

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่