ถ้าคุณมองหารถยนต์หรูจากอังกฤษ นอกจากแบรนด์ชั้นนำ  Aston Martin  แล้ว  Jaguar   เป็นอีกแบรนด์ที่คงความหรูหราพร้อมใช้งานในสไตล์ผู้ดีไว้อย่างเหนียวแน่น และล่าสุดค่ายเสือร้ายแบรนด์นี้เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ในนาม   Jaguar E Pace   ออกมา

Jaguar E Pace คงพอจะเดากันได้ว่า มันคืออเนกประสงค์ขนาดเล็ก ย่อลงมาสู่ตลาดคอมแพ็คอเนกประสงค์ ที่กำลังสนุกสนานในต่างประเทศ โดยมันพร้อมจะตั้งกาจขย้ำคู่แข่ง ทั้ง   Mercedes Benz  GLA, Audi Q3, BMW X1   ที่ทำตลาดในปัจจุบัน

ตัวรถมีขนาดพอๆกับ   Audi  Q3   ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน  แต่ Jaguar  E Pace ตอบอะไรมากกว่าที่คาด อาทิ การปรับปรุงลักษณะโครงสร้างจากแบรนด์พี่น้อง   Range Rover Evoque  และ จับเอาช่วงล่างของ   Jaguar XF   เข้ามาติดตั้งในเจ้าน้องเล็กคันนี้ เครื่องยนต์ถูกติดตั้งแบบวางขวาง

และผมคงไม่ต้องบอกว่าเจ้า   Jaguar  E Pace   ได้การออกแบบทั้งหมดคล้ายคลังกับ  Jaguar  F Pace   หลายประการ แต่จะออกไปในทางสปอร์ตๆ หน่อย

ด้านในห้องโดยสาร   Jaguar E Pace   มาพร้อมการตอบโจทย์ในเรื่องความหรูหราและสปอร์ตอย่างครบครัน ห้องโดยสารที่ออกแบบมาในสไตล์   Contemporary  ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากพี่ใหญ่ หัวเกียร์แบบด้ามปืนช่วยให้มันไม่ได้ให้ความรู้สึกแตกต่างมากมายนัก ที่จริงแล้วรายละเอียดในห้องโดยสารตัวรถดุจะได้รับความใส่ใจมากกว่ารุ่นใหญ่

เรื่องเครื่องสียงเป็นจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ในรถมีไวไฟฮทสปอร์ท พร้อมการเชื่อต่อแบบ   4G   ภายในรถ เผื่อจะต้องใช้บริการเครือข่าย  ส่วนหน้าปัดเป็นชุดจอ   TFT   ขนาด 12.3  นิ้ว แสดงข้อมุลที่หลายหลายตามที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งมันก็คล้ายๆ  Visual Cockpit ใน  Audi   

ด้านการโดยสารตอนหลัง เทียบกับ   Evoque   ห้องโดยสารของ  E-pace มีพื้นที่โดยสารดีกว่า เนื่องจากมีการปรับขนาดห้องโดยสารเพิ่มขึ้น ด้วยการยืดระยะฐานล้อ เช่นเดียวกัน พื้นที่เก็บสัมภาระก็มีขนาดใหญ่ไม่น้อยและลงตัวตอบสนองต่อการใช้งาน

ใต้เรือนร่างเสือเด็ก เจ้า  Jaguar E Pace   มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 รุ่น เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่น และ เครื่องยนต์ดีเซล 2 รุ่น โดยทุกรุ่นเป็นเครื่องยนต์   Ingenuim   รุ่นใหม่  ผลิตจากโรงงานที่ วฺลฟ์แฮมป์ตัน ในรุ่นดีเซล มี 3 กำลังให้เลือกได้แก่ 150,180 และ 240 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน มี 2 กำลังให้เลือก คือ 246 และ 296 แรงม้า โดยทั้งหมด ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด และบางรุ่นอาจจะมีให้เลือกเพียงเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น

ยิ่งกว่านั้น   Jaguar E Pace   เป็นรถรุ่นเดียวที่มาพร้อมเทคโนโลยีขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ ล่าสุด  Drive Line Tech   สามารถ กระจายกำลังในการขับเคลื่อนได้ตามสภาวะถนน โดยมีข้อแม้ว่าความรู้สึกส่วนใหญ่จะยังให้อาการคล้ายขับรถขับเคลื่อนล้อหลัง

Jaguar E Pace   เตรียมเวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ในหลายประทศทั่วโลก ส่วนบ้านเราคงจะมาแน่นอน แต่จะเป็นเมื่อไรนั้น คงจะยังตอบยาก

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”261″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่