เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่แรกของโลกสำหรับ ISUZU D-MAX EV ปิกอัพไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายที่เปิดตัวในประเทศไทยในงานความเป็นกลางทางคาร์บอน

ด้วยหน้าตาต่างตรงที่ ที่ กระจังหน้า สีเงินผสมขลิบสีน้ำเงินแบบทึบ ล้ออัลลอยลายทูโทน เงิน ดำ 18 นิ้ว นอกนั้นเหมือน D-MAX เครื่องยนต์ดีเซล

ขุมพลังแน่นอนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Full Time และเฟืองท้าย ภายใต้ “eAxle” ความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 66.9 kWh ให้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่หน้า กำลังสูงสุด 54 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรและมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลัง กำลังสูงสุด 122 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 217 นิวตันเมตร โดยทำงานร่วมกันให้แรงม้าสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 325 นิวตันเมตร

ให้ความเร็วสูงสุดมากกว่า 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถลากจูงได้ 3.5 ตัน น้ำหนักบรรทุกสูงสุด 1 ตันและวิ่งไกลสุดต่อการชาร์จประมาณ 300 กิโลเมตร ผสานกับช่วงล่างด้านหลังแบบ De-Dion มั่นใจบนทุกสภาพถนน โดยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่กำลังสูงและการออกแบบโครงและตัวถังที่แข็งแกร่งช่วยเพิ่ม ความสามารถในการลากจูงได้

ISUZU D-MAX EV มีแผนจะเริ่มผลิตเพื่อส่งออกอย่างเป็นทางการที่โรงงาน ISUZU Motors (Thailland) สำโรงในปี 2025 ประเดิมที่ประเทศ นอร์เวย์ จากนั้นมีกำหนดการจะเปิดตัวในสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย ไทย ตลอดจนประเทศหรือภูมิภาคอื่นๆ เป็นลำดับถัดไป ขึ้นอยู่กับ ความต้องการของตลาดและความพร้อมของสาธารณูปโภคด้านสถานีชาร์จรถไฟฟ้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่