นอกจากข่าวลือที่ว่าทาง ISUZU เตรียมพัฒนา xEV ให้กับ ISUZU D-MAX ถึงโปรเจคยังไม่เดินแต่แนวโน้มต้องมีแน่หวังตอบโจทย์มหาชนที่มองหาทางเลือกใหม่

แต่สำหรับออสเตรเลียพร้อมแล้วที่จะมีรุ่นใหม่ออกขายโดยล่าสุด ISUZU UTE Australia พร้อมที่จะแนะนำ ISUZU D-MAX Blade ซึ่งทาง ISUZU ยังปิดไว้เป็นความลับหลังจากจดทะเบียนการค้าเสร็จ แต่ทางสื่อที่ออสเตรเลียรายงานว่าสำหรับรุ่นใหม่นี้จะเข้าข่ายกลุ่มรถ Class 12 (all-terrain vehicles) โดยทางออสเตรเลียหยิบยืมชื่อ Blade ที่เคยใช้ใน D-MAX เจนที่แล้วของอังกฤษมาใช้

แต่มีความเป็นไปได้สองทางคือนำรุ่น X-Terrain หรือ V-Cross เวอร์ชันไทยมาปรับช่วงล่างและอัพพลัง 3.0 ลิตร 190 แรงม้าให้แรงกว่า เพื่อหวังท้าชนคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Ford Ranger Wildtrak X หรือ Ford Ranger Premium, Nissan Navara PRO-4X Warrior, Toyota Hilux Rouge และ Mitsubishi Triton Xtreme

แต่ไม่ถึงขั้นแรงสุดแบบ Ford Ranger Raptor โดยจะกลายเป็นปิกอัพสุดหรูเรือธงเหนือกว่า ISUZU D-MAX X-Terrain หรือ V-Cross เวอร์ชันไทย ซึ่ง ISUZU ยังขาดกลุ่มนี้อยู่ แม้กระทั่งแฝดผู้น้องอย่าง Mazda BT-50 กำลังจะมีรุ่นใหม่ที่อัปเกรดช่วงล่าง

โดย ISUZU เตรียมที่จะเปิดตัว ISUZU D-MAX Blade โขว์เท่โชว์ดุที่ออสเตรเลียเร็วๆนี้ ส่วนทางเมืองไทยเหมือนทุกๆปีพบกับการปรับปรุงใหม่หรือปรับโฉมของ D-MAX ที่ครั้งนี้จะปรับเพิ่มออปชันเพิ่มรุ่นหรือปรับพลังปลายปีนี้พบกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่