ตั้งแต่เปิดตัวรถยนต์ Toyota Vios  หน้าใหม่ออกมา มีบางกระแสก็กล่าวว่าทางโตโยต้า อาจจะมีแนวโน้มในการเปิดตัวอีกดค่คาร์ซีดานกันในปีนี้ โดยล่าสุดทาง   Headlightmag.com   ออกเปิดเผยว่า  เรื่องราวดังกล่าวอาจจะเป็นจริง และมีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดตัวปีนี้ เนื่องจากมีการปรับราคาขายรถยนต์  Toyta Vios   ใหม่ สูงผิดปกติ จนมีพื้นที่ใต้ล่างมากพอที่อาจจะเสียบรุ่นซีดานเข้ามา 

รายละเอียดต่างๆ เชื่อว่าคุณคงจะพอติดตามไปแล้วจากเว็บเพื่อนบ้านของเรา แต่หลายคนคงสงสัยว่า รถรุ่นไหนที่จะมาเปิดตัวภายใต้โครงการอีโค่คาร์ ต่อจาก   Toyota Yaris   ที่เปิดตัวมาแล้วสักระยะ และมีความเป็นไปได้สูงที่ รถยนต์ที่เราเชื่อว่าเป็น   Toyota Corolla Hatchback อาจจะเป็น   Toyota Yaris Mino Minorchange 

จากข้อมูลย้อนกลับไปในช่วง ก่อน  Toyota  เปิดตัว   Toyota Yaris   รุ่นใหม่เข้าสู่ไทย ทาง  Toyota   บ้านเรา ไปยกรถรุ่นนี้มาจากประเทศจีน ซึ่งมีแผนในการทำรถยนต์รุ่นพิเศษออกมาเฉพาะสำหรับตลาดจีน และใช้สำหรับตลาดเกิดใหม่  จนเป็นสาเหตุให้รถยนต์  Toyota Yaris   ในไทย  มีความแตกต่างจากรถรุ่นที่วางจำหน่ายในยุโรป หรื ในญี่ปุ่น  

โดยเคียงข้างเจ้า   Toyota Yaris  หน้า ปลาดุก ซึ่งสาวกเรียกตามการออกแบบตัวรถที่มีการวาดเส้นสายการออกแบบกันชนหน้าให้มีหนวดทั้ง 2 ข้าง   Toyota Yaris L  อันเป็นชื่อเรียกในจีน มีการเปิดตัวในรุ่นซีดานวางจำหน่ายด้วย แต่บ้านเราไม่ได้นำเข้ามาวางจำหน่าย 

ล่าสุด ทาง   Guangzhou-Toyota ได้ทำการอัพเดทหน้าตารถรุ่นนี้เมื่อช่วงปีกลาย โดยทาง  Carnewschina   นำเสนอรถรุ่นนี้ออกมาด้วยภาพจำนวนหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นการออกแบบตัวรถ ที่เปลี่ยนไป ด้วยการให้ความทันสมัยในการออกแบบมากกว่า  ด้วยการออกแบบด้านหน้าให้ เปลี่ยนรายละเอียดกันชนให้มีเส้นสายขอ

ความสปอร์ตทันสมับมากขึ้น ด้านหน้าใช้ชุดไฟหน้าเดิม ซึ่งมีไฟ   Daytime Runing Light  มาให้ด้วย โดยหน้าตาแบบนี้เชื่อว่าน่าจะส่งลงในรถยนต์   Toyota Yaris  Minorchange   ด้วย หากรถที่เจอโดยผู้อ่านของ   Headlightmag   คือ   Toyota Yaris ปรับโฉมจริงๆ 

ส่วนด้านท้ายรถ การออกแบบมันคือท้ายของ   Toyota Vios  เข้ามาใส่ในเจ้ารถรุ่นนี้ จนพวกเรา   Ridebuster   ก็เกิดคำถามว่า หากรถคันนี้เข้ามาวางจำหน่ายในฐานะรถยนต์อีโค่คาร์จริง ถ้าไม่มีมองที่เครื่องยนต์ ด้วยขนาดของตัวรถและการออกแบบ มันก็ค่อนข้างคล้าย   Toyota Vios   

เรื่องเครื่องยนต์แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลก็พอเดาได้ว่า มันน่าจะเป็นเครื่องยนต์ ขนาด 1.2 ลิตร รหัส 2NR-FE   บล็อกเดียวกับใน   Toyota Yaris ส่วนในจีนรถรุ่นนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1. 3 และ 1.5 ลิตร 

Toyota Yaris  sedan  คันที่เห็นจะใช่รถยนต์ที่หลายคนกำลังติดตามว่าจะเป็นอีดค่คาร์รุ่นที่ 2 ของโตโยต้าหรือไม่ ยังไม่มีใครตอบได้ แต่ในแง่ความเป็นไปได้ ก็ต้องยอมรับว่ามันมีโอกาสสูงมาก … และนั่นอาจหมายถึงโอกาสที่อนาคตเราอาจจะไม่มี   Toyota Vios  จบการมีรถรุ่น  1.5 ลิตร ก็มีสูงขึ้นด้วย 

**หมายเหตุการคาดการณ์บางส่วนในบทความนี้เป็นความเห็นเฉพาะของ ทีมงาน   Ridebuster.com โดยอาศัยข้อมูลจากแหล่งข่าวและแหล่งข้อมูลของทีมงาน

ที่มา   Carnewschina

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”211″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่