เปิดตัวที่อินโดนีเซียไปจนพ่อบ้านคนเมือง ชื่นชอบสำหรับ Hyundai Stargazer เอ็มพีวีเล็กสำหรับตลาดอาเซียนที่กำลังไปได้สวยในด้านยอดขาย

แล้วทางเมืองไทยล่ะ ? Hyundai มีแนวจะนำมันมาขายหรือไม่คำตอบคือมีความ “เป็นไปได้” กับรถนำเข้าจากอินโดนีเซีย ท้าชนกับ Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz, Suzuki Ertiga และ Honda BR-V ด้วยดีไซน์หน้าตาที่ยกความเป็น Hyundai ยุคใหม่มาไว้ในคันนี้ ทั้งกับกระจังหน้ากับช่องระบายอากาศทรงอวกาศล้ำยุคหรือทรงหม้อทอดไร้น้ำมัน ชุดไฟหน้า LED กับไฟท้าย LED มีรูปตัว H เชื่อมต่อกันจนลงตัว ปักโลโก้ Hyundai กับชื่อ Stargazer ในชุดกรอบป้ายทะเบียน

ภายในสะดวกสบายด้วยเบาะสามแถวกว้างขวาง แบบ 6 ที่นั่ง ด้วยเบาะที่นั่งตอนสองมาแบบแยกขาดจากกันหรือ Captain Seat พร้อมที่ท้าวแขน และยังมีรุ่นเบาะ 7 ที่นั่ง โดยให้เบาะตอนสองแบบ 3 ที่นั่งก็มีให้

นอกจากนี้ หลังเบาะคู่หน้า ยังมีโต๊ะเล็กอเนกประสงค์พับได้ และการเข้าเบาะตอนสามนั่ง ก็ยังสบายโดยมีพื้นที่ด้านหลังตอนสาม 200 ลิตร แต่ถ้าพับตอนสามจะมีพื้นที่ 585 ลิตร พรั่งพร้อมด้วยออปชันประจำรถได้แก่ ระบบความบันเทิงแบบจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว เชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay Android Auto มาตรวัดดิจิตอลมีจอสี MID แบบ TFT 4.2 นิ้ว ที่ชาร์จมือถือไร้สาย

เครื่องยนต์มีให้เลือกเพียงขนาดเดียว คือบล็อคเบนซิน Smartstream MPI 1.5 ลิตร 115 แรงม้า แรงบิด 144 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ IVT (Hyundai’s Intelligent Variable Transmission) หรือเรียกง่ายๆคือเกียร์ CVT พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 แบบ คือ Eco, Comfort, Sport และ Smart

จัดเต็มกับความปลอดภัยขนาดคู่แข่งยังต้องอายกับ Hyundai Smart Sense ตั้งแต่ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน, ช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่อรถอยู่ในจุดอับสายตา, เบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ, ควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist, เตือนการเปิดประตูเมื่อมีรถวิ่งสวนมา, เตือนอาการเหนื่อยล้าในการขับขี่, ช่วยจำกัดความเร็ว, ตรวจสอบผู้โดยสารตอนหลัง

Hyundai Stargazer เตรียมลุ้นได้เลยที่งาน Motor Expo 2022 ว่าจะขายหรือไม่ถ้าขายจริงค่าตัวไม่เกินล้านราวๆ 8 แสนปลายๆถึงเก้าแสนต้นๆ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: