ปัจจุบันรถยนต์มักสรรหานำชื่อแปลกๆมากใช้ และกรณีล่าสุดของ ว่าที่อเนกประสงค์เล็กของค่ายเกาหลีก็ก่อคำถามว่า เจ้าว่าที่อเนกประสงค์น้องใหม่คันนี้จะใช้เรียกชื่อว่าอย่างไรเมื่อขายจริง 

มันไม่ใช่เรื่องแปลกนัก รถยนต์แต่ละรุ่น มีชื่อเรียกต่างกันในแต่ละภูมิภาค  แต่ชื่อล่าสุดของว่าที่อเนกประสงค์เล็กของค่ายเกาหลีฮอนได ก็สร้างความแปลกใจให้เราว่า สรุปมันควรจะอ่านว่า อย่างไรกันแน่ เมื่อมีกระแสข่าวว่าชื่อ  Hyundai Kona   จะเป็นชื่อที่ใช้เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น แต่ในประเทศยุโรป ทาง   Hyundai  จะเรียกรถคันนี้ว่า   Hyundai  Kauai  

Kauai   เป็นชื่อของเกาะทางแถบฮาวาย ซึ่งทางฮุนได มองว่ามันเหมือนกับ   Hyundai Kona   ที่มาพร้อมความปราดเปรียว พละกำลัง และยังมีความงามสง่าตามแบบปัจเจกการออกแบบที่แตกต่างจากรถยนต์อเนกประสงค์อื่นๆ ในตลาด 

โดยทางฮอนไดผลิตรถยนต์   Hyundai  Kona   เพื่อหวังฟาดหันในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์นั่งขนาดเล็กกับคู่แข่งญี่ปุ่น โดยการจับเอาแนวทางการออกแบบของรถที่มีอยู่เดิมเข้ามาผสมผสาน และสร้างรถคันใหม่ มีเป้าหมายในการดึงดูดใจคนยุโรป และทางฝั่งตะวันตกของโลก 

เบื้องต้น ตัวรถ   Hyundai Kauai   ใช้ พื้นฐานจากรถ   Hyundai  i30  รุ่นใหม่ ทำให้มันน่าจะประจำการด้วยเครื่องยนต์ 1.0 ,1.4 และ 1.6 เทอร์โบชาร์จ ด้านสื่อเกาหลีมีรายงาานว่า ทาง   Hyundai   มีแผนในการเปิดเวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วนในรถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ด้วย และอยู่ในระหว่างการพัฒนาเพื่อวางจำหน่าย  โดยเครืื่องยนต์ทั้งหมด จะมีรุ่น เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด   โดยคาดว่าจะเป็นการขับเคลื่อนล้อหน้า แต่จะมีระบบ ขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นทางเลือกด้วย 

Hyundai Kauai  (ชื่อช่างออกเสียงยากมาก)  มีแผนในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการปีนี้ โดยคาดว่าจะเห็นมันทำตลาดในยุโรปและอเมริกาภายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ 

 

ภาพ  Hyundai Kauai  ในระหว่างการถ่ายโฆษณา ในยุโรป 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่