Hyundai   ในสายตาชาวไทย อาจจะไม่ค่อยได้เหลียวมองนัก แต่ในต่างประเทศ  รถยนต์สัญชาติเกาหลีรายนี้ถือว่าเป็นรถที่มีศักยภาพและสมรรถนะที่ดีในราคาที่ไม่แพงเกินไปไกลเกินเอื้อม

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา  Hyundai  พยายามพัฒนาศักยภาพรถมาโดยตลอด พวกเขานำเสนอสิ่งต่างๆใหม่ๆ ในการออกแบบ และล่าสุดรถยนต์ที่ขึ้นชื่อ  Hyundai  i30  ก็มาพร้อมเรือนร่างใหม่ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องร้องว้าว เมื่อเห็นความแปลกแหวกแนวของค่าย  Hyundai

Hyundai i30  เป็นรถที่เกิดขึ้นมาพร้อมการต้องการตอบสนองลูกค้าที่มองหาความแปลกใหม่ในการใช้งานพร้อมความสปอร์ตของรถตัวรถ ในขณะที่รถอเนกประสงค์กำลังเป็นที่นิยม รถเก๋งสไตล์ 5 ประตู ก็ตามมาห่างๆ  และมีคนต้องการอยุ่ต่อเนื่องไม่แพ้กัน

จากร่างเดิมที่เปิดตัวทำตลาดมาหลายปี   Hyundai i30 Fastback   เป็นรถที่ออกแบบมาให้ดูสปอร์ตมากกว่าเดิม แน่นอนร่าง   Fastback  หรือ ทรงท้ายลาดเป็นทรงที่ได้รับความนิยมในรถสปอร์ตสมรรถระสูง  Hyundai   นำความคิดเดียวกันมาใส่ใน  Hyundai i30  ใหม่

โดยเริ่มจากด้านหน้า ที่มาพร้อมกระจังหน้า ออกแบบให้ลงตัวเข้ากันกับไฟหน้า   LED   เส้นสายหลังคาปรับลดความสูงจากรุ่นปกติลงมา  25 มม. การออกแบบช่วยท้าย ทางฮอนได ชี้ว่า พวกเขานำแรงบันดาลใจมาจากรถยนต์ในเซกเม้นท์ที่สูงกว่า คงไม่แปลกใจนัก ด้วยบางมุมมองมันดูเหมือน   Porsche   กลาย ให้ความรู้สึกปราดเปรียว มาในร่างที่มีความยาว  4,455 มม. สูง 1,425 มม.

ส่วนในรถก็ไม่ได้มีดีเพียงเรือนร่างสไตล์ใหม่ เท่านั้น  แต่ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยต่างๆ มากมาย อาทิ  Autonomous Emergency Braking, Driver Attention Alert, High Beam Assist and Lane Keeping Assist ,Advanced Smart Cruise Control (ASCC), the Rear-Cross Traffic Alert (RCTA) และ  the Speed Limit Information Function (SLIF)

ที่สำคัญทาง   Hyundai   ยังจัดสมรรถนะมาให้ลูก   Hyundai i30  Fastback   อย่างหลากหลาย อาทิ เครื่องยนต์ 1.4 เทอร์โบ  T-GDI ให้กำลัง 140 แรงม้า  เครื่องยนต์ 1.0 T-GDI   ให้กำลัง 120 แรงม้า  และมทางฮอนได ยังเปิดเผยว่า  มีแผนจะส่งเครื่องยนต์ 1.6 เทอร์โบดีเซล เข้าทำตลาดในอนาคตอันใกล้ด้วย

Hyundai i30 Fastback   เตรียมวางขายจากตลาดยุโรป เป็นที่แรก โดยค่ายเกาหลีบอกว่าจะเปิดจับจองได้ในต้นปี 2018

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”260″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่