ในบรรดารถยนต์นั่งอเนกประสงค์แวนทรงกล่องที่ขายดี ต้องยอมรับว่า   Hyundai  เป็นบริษัทหนึ่งที่พรั่งพร้อมด้วยความลงตัวอย่างมาก รถยนต์ที่ขายดีของบอรษัทในไทยดูเหมือนจะมีเพียง   Hyundai H1   และตัวหรู   Hyundai  Grand Starex  ซึ่งล่าสุดรถรุ่นนี้เพิ่งจะเปิดตัวเวอร์ชั่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการในเกาหลีใต้ 

2018  Hyundai Grand Starex   เป็นการกลับมาอีกครั้งของแวนทรงกล่องตัวหรู ที่ครั้งนี้ปรับให้มีความลงตัวมากขึ้น ด้วยเส้นสายที่ดูทันสมัยมากกว่าเดิม รถมีรายละเอียดที่ดูน่าใช้งานมากขึ้น ด้วยใบหน้าใหม่ในแบบฉบับของฮุนได ซึ่งบางมุมมองสะท้อนภาพไปคล้ายคลึงกับโฟลค์สวาเกน  ด้วยไฟหน้าใหม่แบบ  LED   และกันชนหน้าที่ดูสปอร์ตกว่ารุ่นเดอม

โดยเฉพาะการปรับแต่งในว่าที่รุ่นใหม่เน้นหนักในเรืื่องความปลอดภัยเป็นองค์ประกอบสำคัญยิ่งขึ้น อาทิการยกระดับฝากระโปรงหน้าให้สูงขึ้น เพื่อลดอาการบาดเจ็บของคนเดินเท้าหากถูกรถชน  ส่วนด้านท้ายรถลงตัวด้วยชุดไฟท้ายแบบ   LED   

Hyundai Grand Starex

ด้านในห้องโดยสาร   Hyundai   จัดการปรับรายละเอียดบางส่วนใหม่ โดยประเด็นใหญ่สำคัญ อยู่ที่การออกแบบตัวรถให้มีความเพียบพร้อมครบถ้วนสมบูรณ์แบบรถยนต์มากขึ้น การปรับชุดคอนโซลหน้า และเปลี่ยนพวงมาลัยรถใหม่เป็นแบบสี่ก้าน เพิ่มความหรูหราในการออกแบบมากขึ้น  เช่นเดียวกับคอนโซลกลาง และชองลมแอร์ที่ดีมากขึ้น 

เบาะนั่งทั้งหมดเปลี่ยนโทนสีมาเป็นสีน้ำตาล เพิ่มความดูดีภูมิฐานน่าใช้งานมากขึ้น ตลอดจน ยังได้ระบบความบันเทิงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมชุดจอขนาด 8 นิ้วด้วย 

Hyundai Grand Starex Hyundai Grand Starex

ด้านมิิติตัวรถยังคงความยาวที่ 5,105  มม. กว้าง 1,920 มม. และสูง 1,925 มม. ยังคงมีให้เลือกทั้งรุ่น 9 และ 11 ที่นั่ง รวมถึง รุ่น วีไอพี 3 และ  5 ที่นั่ง ด้วย 

ส่วนเครื่องยนต์เป็นขุมพลังดีเซลขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลัง 140 แรงม้า แต่ทำแรงบิดได้ 353 นิวตันเมตรในรุ่นเกียร์ธรรมดา แต่ถ้าเลือกเกียร์ออโต้ จะเพิ่มกำลังเป็น 175 แรงม้า และทำแรงบิด 453 นิวตันเมตร 

สำหรับบ้านเรา   Hyundai Grand Starex  ใหม่จะมาเปิดตัวแน่ เนื่องจากเป็นถรที่ขายดีของบริษัท ละจนถึงบัดนี้ยังไม่มีแผนในการนำรถรุ่นอื่นมาทำตลาด แม้ว่าจะมีความพยายามในตลอดปีทีผ่านมา

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”440″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่