ในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนเชื่อว่าหลายคนคงเห็นภาพข่าวพายุถล่มในสหรัฐ มันสร้างความเสียหายอย่างมาก รวมถึงมีน้ำท่วมในหลายพื้นที่จนรถยนต์หลายร้อยคันต้องพังเสียหายและใช้การไม่ได้ ทว่าก็มีรถหลายคนที่ยังรอดและเจ้าของพยายามพาพวกมันหนีน้ำ 

ตลอดระยะเวลาที่รถยนต์ไฮบริดทำตลาด หลายคนกังวลเรื่องการลุยน้ำ ด้วยไฟฟ้ากับน้ำอาจจะก่อให้เกิดการลัดวงจร  จนหลายคนกังวลและไม่กล้าขับพวกมันลุยน้ำ

วีดีโอที่ท่านกำลังเห็นเป็นวีดีโอที่เกิดขึ้นจริงในทางหลวงระหว่างเมือง   I85   เมื่อเจ้าของรถยนต์  Toyota Prius  คันหนึ่งกำลังนำรถออกจากพื้นที่ประสบภัยโดยเขาขับลุยน้ำท่วมตามเส้นทางมาเรื่อย ตามที่ปรากฎในคลิป 

เมื่อดูจากระดับน้ำในคลิป   Toyota Prius  คันนี้ลุยน้ำในระดับสูงฝากระโปรงหน้า ประมาณการณว่าจะเป็นระดับน้ำท่วมสูง 40-50 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าเป็นระดับอันตรายสำหรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วๆไป แต่รถ   Toyota Prius  ก็ยังวิ่งได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

ทั้งนี้หลักการในการขับรถยนต์ในพื้นที่น้ำท่วม หากเป็นรถรถเก๋งไม่ควรจะขับเมื่อน้ำสูงเกิน ล้อรถ เนื่องจากชิ้นส่วนเกี่ยวเนื้องทางด้านไฟฟ้าอาจจะได้รับผลกระทบจากขับขี่ รวมถึงการขับรถลุยน้ำท่วมนั้น เศษซากสิ่งของต่างๆ ในพื้นที่น้ำท่วมสูงอาจจะเป็นอันตรายต่อรถด้วย 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่