ในบ้านเรา   Honda  Civic  Turbo   อาจจะไม่ใช่รถที่คนนิยมมาแต่ง เมื่อนับว่ามันเป็นนวัตกรรมใหม่ แต่นั่นไม่ใช่ในอเมริกา และล่าสุด สำนักแต่งใหม่ที่ชื่อว่า  “Hondata”  สามารถอัพพลัง Honda  Civic Hatchback Turbo   ให้มีความเร้าใจมากกว่าเดิม

การปรับแต่งครั้งนี้ทาง   hondata   เปิดเผยว่า พวกเขาจัดการปรับแต่งค่าการจำกัดของทางทีมวิศวกรในการเพิ่มกำลังเทอร์โบของเครื่องยนต์ระหว่างเปลี่ยนเกียร์ โดยเฉพาะในรถยนต์รุ่นเกียร์ธรรมดา จะมีการลดกำลังอรงอัดเทอร์โบ หรือ  Boost   ในระหว่างที่ผู้ขับขี่มีการเปลี่ยนเกียร์ ซึ่งเข้าใจว่าเพื่อถนอมเกียร์ให้ใช้งานได้คงทนยาวนานมากขึ้น

Review-Honda-Civic-hatchback (22)

โดยเมื่อตัดฟังชั่นดังกล่าวที่เรียกว่า  no lifting function  พร้อมกับเพิ่มกำลังอัดเทอร์โบ 9 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ทำให้ เครื่องยนต์เทอร์โบของ   Honda  Civic  Hatchback turbo   ใหม่ สามารถทกำลังมากกว่าเดิมหลายขุม ถึง 35 แรงม้า และเพิ่มแรงบิด 60 ปอนด์-ฟุต ซึ่งนั่นมากกว่า รุ่นสปอร์ตของ   Honda  Civic   ในอเมริกา   Honda  Civic Si  ถึง 20 แรงม้า เลยทีเดียว

ด้านรุ่นเกียร์อัตโนมัติ  CVT   ,Hondata   เพิ่มแรงกำลังเทอร์โบอีก 3-6 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว มันมากพอที่จะทำให้   Honda Civic Hatchback   ทะลุ 200 แรงม้า จนมีกำลัง 214 แรงม้า และมีแรงบิดมากถึง 220 ปอนด์ฟุต (298 นิวตันเมตร) หรือเทียบกำลังจากเครื่องยนต์เดิมจากโรงงาน มันมีกำลังเพิ่มขึ้น  44 แรงม้า ให้แรงบิดเพิ่มขึ้น 78 นิวตันเมตร เลยทีเดียว

Hondata  โม  Civic   มีขายแล้วในอเมริกา โดยมีราคาค่าปรับแต่งที่ 12,000 บาท โดยประมาณ หรือ ถ้าต้องการจะสามารถกลับไปยังค่าโรงงานได้ อาจจะต้องจ่ายเพิ่มเป็นอีกเท่าตัว ..

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่