Honda ZR-V ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่ได้กระแสตอบรับจากชาวโลกไปอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศบ้านเกิด และเจ้า Honda ZR-V e:HEV Mugen Custom Concept คันนี้ก็ถูกเผยโฉมออกมาเพิ่มอีก เพื่อเป็นการกระตุ้นลูกค้าชาวญี่ปุ่น (และอาจรวมถึงชาวโลก) ให้สนใจในตัวรถรุ่นนี้ขึ้นไปอีกขั้น

Honda ZR-V e:HEV Mugen Custom Concept คือรถต้นแบบที่ทาง Mugen สำนักแต่งคู่บุญของ Honda ทำขึ้นมาเพื่อจัดแสดงในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ที่จะจัดขึ้นภายในช่วงกลางเดือนมกราคม ปีหน้า ณ บูธของตนเอง ซึ่งมันจะเจ้ารถคันนี้ จะถูกจอดเทียบกับรถแฮชท์แบกตัวจี๊ดอย่าง Civic Tyoe R รุ่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย

โดยสำหรับการตกแต่งเจ้า ZR-V โดย Mugen ในครั้งนี้ หลักๆแล้วจะเน้นไปที่การตกแต่งรูปลักษณ์หน้าตาภายนอกของตัวรถ ด้วยแถบโครเมียม ตัดขวางตามแนวกระจังหน้าเพื่อความโดดเด่น, แปะสติกเกอร์ เพิ่มมิติของช่องดักลมด้านข้างกันชนหน้า, เสริมชายล่างของกันชนหน้าให้ยื่นออกจากแนวตัวรถมากขึ้นอีกนิด ซึ่งตัวชายล่างกันชนหน้าที่ว่า ก็จะเชื่อมต่อเส้นสายเป็นแนวเดียวกันไปกับสเกิร์ตข้าง และชายกันชนท้าย

ไม่เพียงเท่านั้น หากมองทางด้านหลัง เราก็จะพบกับชิ้นงานแผ่นปิดพลาสติกเหนือป้ายทะเบียนและไฟท้าย ที่ทำให้ท้ายรถดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากแค่นั้นยังไม่พอ ทาง Mugen ยังมีการเพิ่มชิ้นพลาสติกเสริมสปอยเลอร์หลังให้สูงขึ้นอีกนิด ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยลายสติกเกอร์ ที่ฝาท้าย กับข้างประตู รวมถึงการทำตัวครอบกระจกมองข้างแบบมีครีบรีดอากาศเล็กๆใส่มาให้ด้วย

ในส่วนของชุดล้อ คาดว่าจะยังคงมีขนาดเท่าเดิมกับล้อติดรถตอนออกโรงงาน และคาดว่าจะไม่ได้ช่วยเพิ่มสมรรถนะของตัวรถมากขึ้นสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากหน้าตาของมัน ค่อนไปทางทำให้รถดูหรูหราขึ้นมากกว่า

แต่ด้วยความเป็น Mugen จึงทำให้หากคุณลองสังเกตดีๆก็จะพบว่า ปลายท่อของเจ้า ZR-V คันนี้ ถูกเปลี่ยนใหม่ ให้เป็นแบบออกคู่ในรูเดียวอีกด้วย ซึ่งจะมีผลเรื่องสุ้มเสียงและอัตราเร่งขึ้นอีกมากแค่ไหน ก็ยังไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ในตอนนี้ อย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงกำหนดการจัดงาน Tokyo Auto Salon 2023 ที่จะจัดขึ้น ภายในวันที่ 13-15 มกราคม ปีหน้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่