ออสเตรเลียเป็นรายล่าสุดต่อจากประกาศสเปกและราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Honda ZR-V อเนกประสงค์ไซซ์ใหญ่กว่า HR-V เวอร์ชันไทย

เพราะเป็นรถที่มาแทรกกลางระหว่าง Honda HR-V และ Honda CR-V ทำให้หน้าตาและออปชันโดนเด่นกว่า HR-V เวอร์ชันไทยเท่ด้วยกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม ไฟหน้า LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมไฟท้ายสุดเท่แบบ LED ลงตัวด้วยชุดกันชนหน้า-หลังทรงสปอร์ต ล้ออัลลอยเลือกได้ทั้งขนาด 17 และ 18 นิ้ว  

ภายในมีความเป็นเอกลักษณ์สไตล์ Honda มีจอสัมผัส 9 นิ้ว รองรับความบันเทิงหลากรูปแบบ พร้อมมาตรวัดดิจิตอลสีแบบ TFT 10.2 นิ้ว ช่องแอร์แนวยาว คอนโซลเกียร์มีทั้งแบบกดปุ่มและด้ามจับหุ้มหนังพร้อมเบรกมือไฟฟ้าพร้อม Auto Hold เบาะหุ้มกึ่งหนังแท้ปรับด้วยไฟฟ้าและเบาะหลังพับเก็บได้

เครื่องยนต์ 2 ทางเลือกมีเหมือนกับ Honda ZR-V เวอร์ชันจีนและญี่ปุ่นด้วยเบนซิน e:HEV 2.0 ลิตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว AWD ให้กำลังรวม 184 แรงม้าที่ แรงบิด 315 นิวตันเมตร กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานของเครื่องกับมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 โหมด ได้แก่ EV Drive Mode, Hybrid Drive Mode และ Engine Drive Mode พร้อมการขับขี่ตามสไตล์ 3 โหมด ได้แก่ ECON Mode, Normal Mode และ Sport Mode

และเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 182 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Paddle Shift มีโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบทั้ง ECON/Normal/Sport

เบื่องต้นเปิดขายที่ออสเตรเลีย 19 พฤษภาคม มีทั้งรุ่นเบนซินตั้งแต่รุ่น VTi X, VTi L และรุ่น VTi LX ส่วนรุ่น e:HEV มีเพียงรุ่น LX ไฮบริดรุ่นเดียว มาในราคา AU$40,200-AU$54,900 หรือราว 915,000- 1,249,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่