น่าจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรกสำหรับการปรับโฉมครั้งแรกของ Honda VEZEL e:HEV หรือ Honda HR-V e:HEV และคาดว่าทั่วโลกจะใช้หน้านี้

รุ่นปรับโฉมปรับสไตล์ปรับความเท่เริ่มที่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมดีไซน์ใหม่ออกแบบให้มีขนาดเล็กลงเส้นแนวนอนลดจำนวนเหลือ 8 เส้น จากเดิม 10 เส้น พร้อมกันชนหน้าออกแบบใหม่สปอร์ตยิ่งขึ้นพร้อมช่องระบายอากาศใหม่แนวรังผึ้งพร้อมคิ้วชายล่างสีเงิน ด้านท้ายมพร้อมกับไฟท้าย LED Light Strip ออกแบบใหม่เป็นเส้นแนวนอนเชื่อมต่อกับไฟเบรกเป็นเส้นแนวยาว และไฟเลี้ยววิ่งหน้าหลังแบบ LED Sequential

พร้อมกันนี้ยังมีการนำรุ่นตกแต่งพิเศษในรุ่น HuNT Package ดัดแปลงจากรุ่น e:HEV X แต่งสไตล์รถลุยด้วย ราวหลังคาแบบพิเศษ ล้ออะลูมิเนียม 6 ก้านขนาด 16 นิ้วสีเทาเข้ม และชุดคิ้วสีน้ำตาลตกแต่งสามจุดทั้งกรอบไฟตัดหมอกหน้า และคิ้วชายล่างใต้กันชนหน้าและหลัง กระจกมองข้างทรงสปูนพร้อมไฟเลี้ยว LED สีเงินและภายในสีพิเศษสีน้ำเงินเข้มสีขาว ถือเป็นแพ็คเกจที่ดูดีไม่เพียงแค่ทั้งภายนอกและภายในเมื่อคนมองเห็น

และอีกรุ่น PLaY Package อัปเกรดจากรุ่น e:HEV Z มีหลังคาพาโนรามาให้เลือก พร้อมชุดแต่งสีเงินตั้งแต่ค้วขอบกระจังหน้าส่วนบน กระจกมองข้าง และหลังคาทั้งแผงรวมถึงเสา A และรุ่นปกติปรับปรุงเรื่องการตกแต่งใหม่ให้มีสีสันมากขึ้น

พร้อมระบบฟูลไฮบริด e:HEV ผสานการทำงานอันทรงพลังร่วมกันของมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน น้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัดพ่วงการทำงานของ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร Atkinson-Cycle ให้กำลัง สูงถึง 108 แรงม้า แรงบิด 127 นิวตันเมตรผสมผสานกันทำงานมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่ให้กำลังรวมสูงสุด 131 แรงม้าที่ แรงบิด 253 นิวตันเมตร พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า E-CVT

แถมอัปเดตการควบคุมการจัดการพลังงาน ปรับปรุงการเก็บเสียงและปรับการทำงานเสียงเครื่อง ให้เงียบ นุ่มนวล ลดเสียงรบกวนของเครื่องยนต์ขณะขับขี่ เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อ

พร้อมความปลอดภัยความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda Sensing เพิ่มฟังก์ชันมาสามอย่างเช่นระบบ ช่วยควบคุมความเร็วของรถให้คงที่ตามที่ตั้งค่าไว้ ในยามการจราจรติดขัด Traffic Jam Assist (congestion driving support function), ช่วยยับยั้งการเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงโดยไม่ตั้งใจ Sudden acceleration suppression function และ ไฟหน้า LED อัจฉริยะ (Adaptive Driving Beam: ADB) โดยเตรียมที่จะเปิดตัวพร้อมราคาที่ญี่ปุ่นช่วงต้นปีนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่