เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Honda ยังอยู่ในช่วงศึกษาตลาดรถยนต์ไฟฟ้าว่ามีศักยภาพหลายๆ ด้านผนวกความต้องการของผู้ใช้รถทีมีต่อรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทย ที่ล้นหลาม ทำให้ ฮอนด้า ไม่ยอดมพลาดท่า จะตกขบวน ความต้องการ ตลาดที่มีจำนวนมาก

Honda SUV e:Prototype

ถึงแม้ไม่ได้เข้าร่วมโครงการมาตรการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าด้วยราคาที่ถูกลงในตอนนี้แต่ Honda ก็พร้อมที่จะลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจังโดยในงาน Motor Expo 2022 ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้เตรียมส่งรถต้นแบบในร่างครอสโอเวอร์เคยเปิดตัวเมื่อปีกลายและยังเป็นต้นแบบให้กับสองครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่สงวนขายแค่เมืองจีนทั้ง Honda e:NP1 และ Honda e:NS1 กับ Honda SUV e:Prototype

ครอสโอเวอร์ต้นแบบคันนี้มองลึกๆ มันก็คือเอาพื้นฐาน Honda HR-V เจเนอเรชันปัจจุบันมาทำเป็นต้นแบบ ชัดเจนกับดีไซน์ที่แตกต่างกับกระจังหน้าทรงทึบๆ โลโก้ Honda เรืองแสงสีขาว เปิดฝาไปไว้เสียบชาร์จกันชนหน้าขึ้นรูปสีเดียวกับตัวรถ ไฟหน้า Full LED โคมเล็กลงฝังด้วยไฟส่องกลางวัน LED หลังคารถสีดำ ด้านท้ายคล้ายรุ่น HR-V ด้วยไฟท้าย LED รมดำ แดงคาดยาว ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ และที่เปิดประตูดีไซน์เรียบเนียนติดหลังเสาซี

Honda SUV e:Prototype

ภายในมีจอสัมผัสขนาดใหญ่แบบคมชัด 15.2 นิ้ว ควบคุมความบันเทิงและควบคุมรถ Honda CONNECT 3.0 มีระบบสั่งงานด้วยเสียงแบบ AI มาตรวัดดิจิตอล 10.25 นิ้วแบบ LCD  และยังอัปเดตซอฟต์แวร์ และอัปเดตโปรแกรมรถโดยอัตโนมัติผ่านทางดาวเทียม Over-the-air update  ส่วนขุมพลังไฟฟ้านั้นอ้างอิงสเปกจาก Honda e:NP1 และ Honda e:NS1 รุ่นเริ่มต้น ได้พลังแรง 182 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร ไกลสุด 420 กม. และความจุแบต 53.6 kWh รุ่นท็อป ให้พลังมากกว่าถึง 204 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร ไกลสุด 510 กม. ความจุแบตใหญ่ขึ้น 68.8 kWh

Honda SUV e:Prototype คันนี้ เป็นรุ่นปูทางให้รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ค่าย Honda จะเปิดตัวในอนาคตแต่ถ้าอยากชมตัวจริงพบกันที่งาน Motor Expo 2022 1-12 ธันวาคมนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่